Chương 11: Thử thách của hoa hậu

Lúc ăn cơm trưa, trước ánh mắt sắc bén của Bạch Tuyên, Du Hựu Noãn gần như không nhai thức ăn mà trực tiếp nuốt thẳng xuống. 

“Ăn no rồi?” Bạch Tuyên đứng lên thu bát.

Du Hựu Noãn nhanh chóng buông đũa.

Tả Duệ nói: “Lại vội vã chiếm chỗ à? Bà đi đi, để tôi rửa.”

Bạch Tuyên không nói hai lời cởi tạp dề, cầm một bọc nhỏ liền ra ngoài.

“Ba, mẹ chiếm chỗ gì à?” Du Hựu Noãn không hiểu.

Tả Duệ làm động tác chơi mạt chược, “Đi trễ , trong tiểu khu không còn chỗ nữa .”

“Ba cứ để con rửa bát.” Du Hựu Noãn nói.

“Không cần, không cần. Con lên giường Tiểu Manh nằm chút đi.” Tả Duệ nhanh nhảu đeo tạp dề

Du Hựu Noãn quả thực là có chút mệt mỏi, cả tối qua hầu như không ngủ, sô pha cứng đến khó chịu nhưng nằm trên giường Bạch Tiểu Manh trong chốc lát, cô vẫn là ngủ không được, lần này đứng dậy ngó ra ngoài, trong phòng đã không còn người.

Du Hựu Noãn tìm thấy Bạch Tuyên trong một hoa viên nhỏ phía Tây Nam. Trong đó bày mấy bàn mạt chược, mọi người vây quanh khí thế ngất trời.

Lúc Du Hựu Noãn đi qua, gần như tất cả mọi người đều nghiêng đầu nhìn nhìn cô, rồi chuyển tầm mắt sang bụng cô. Du Hựu Noãn thực rất muốn hô to một câu mình không mang thai, cũng không phải là Tiểu Tam , đáng tiếc không ai hỏi cô, cô cũng không có cơ hội giải thích.

Du Hựu Noãn vừa mới đi đến bên cạnh Bạch Tuyên, liền nghe Bạch Tuyên nói: “Đi cho mẹ rót cốc nước.”

“Vâng.” Du Hựu Noãn lại xoay người, leo năm tầng để lấy cho Bạch Tuyên một cốc nước. Lúc cô bưng qua, đưa cốc nước cho Bạch Tuyên, bỗng một người hô to nói: “Lý đại tỷ, Hiểu Trăn nhà bà về kìa.”

Bạch Tuyên ngồi đối diện bác Lý đại mụ, vừa vặn nhìn thấy Quách Hiểu Trân. Kia quả thật là một cô gái công sở thành đạt, một thân tây phục đen, chân đi giày cao gót mười phân, có vẻ cao gầy, trên mặt đeo một chiếc kính râm, thập phần xinh đẹp.

“Mẹ.” Quách Hiểu Trân đi tới, đem kính đen đẩy lên đỉnh đầu, trông rất có phong phạm yêu kiều, điềm đạm. Cô nhìn Bạch Tuyên cười cười, “Dì Bạch.” Sau đó ánh mắt giống như lơ đãng đảo qua Du Hựu Noãn, phảng phất như chuồn chuồn lướt nước liền dời đi chỗ khác.

“Dì Bạch, không phải lần trước bác nói gan của Tả thúc không tốt sao? Con có mua mấy cân Cổ Lận hoàng thảo, pha vào với nước, uống rất tốt cho gan đấy ạ.” Quách Hiểu Trân nói, “Đợi buổi tối rồi con mang qua cho bác nhé?”

“Bác cảm ơn, con chu đáo quá.” Bạch Tuyên cưới Quách Hiểu Trân, tựa như gió xuân đầy  thân thiết.

Du Hựu Noãn đứng bên cạnh Bạch Tuyên , ngoan ngoãn đảm nhận vị trí pha trà đổ nước , Quách Hiểu Trân sau khi chào hỏi các bác gái một vòng, liền bị em gái Quách Hiểu Linh lôi đi .

“Mày kéo chị cái gì?” Quách Hiểu Trân tức giận đẩy tay Quách Hiểu Linh. Nếu không gặp Du Hựu Noãn, cô còn tưởng rằng Quách Hiểu Linh nhiều ít có chút nói ngoa, để cô hết hi vọng với Tả Vấn. Nhưng sau khi nhìn thấy người, cô mới phát hiện ra lời nói Quách Hiểu Linh quả nhiên rất đúng . Người ta trẻ tuổi lại xinh đẹp như vậy, cô cảm thấy bản thân chẳng còn chút cơ hội nào. 

“Chị , là em nghĩ sai rồi, cô ta  căn bản không phải là vợ anh Tả Vấn .” Quách Hiểu Linh lặng lẽ nhìn Quách Hiểu Trân.

“Không phải?” Quách Hiểu Trân kinh ngạc .

“Không phải, nghe nói là tình nhân bên ngoài của anh Tả Vấn . Đang mang thai , hiện tại tới tìm dì Bạch khẳng định là vì anh Tả Vấn không chịu ly hôn với vợ” Quách Hiểu Linh nói bát quái.

“Bậy bạ, Tả Vấn không phải người như vậy.” Quách Hiểu Trân tuyệt không nguyện ý tin tưởng bạch mã hoàng tử trong lòng cô là một người bại hoại như vậy . 

“Chị, đây là thời đại nào rồi. Phàm là đàn ông có tiền, ai bên ngoài không có Tiểu Tam, Tiểu Tứ chứ?” Quách Hiểu Linh phản bác cũng vì 2,3 năm nay cô chưa từng gặp qua Tả Vấn. Từ lúc Du Hựu Noãn tai nạn giao thông gặp chuyện không may, Tả Vấn chưa về quê lần nào. Đối với Quách Hiểu Linh mà nói, Tả Vấn chính là cái tên xa lạ không thể xa lạ hơn. 

Quách Hiểu Trân khăng khăng , ” Tao không tin. Nói không chừng chính là Tả Vấn không coi trọng cô gái kia, cô ta mới không biết xấu hổ chạy đến nơi đây .”

Tại thời điểm hai chị em ai cũng không thuyết phục được đối phương, một chiếc Land Rover lái vào tiểu khu, Quách Hiểu Linh chỉ vào cái xa đang chạy: “Chị, đây có phải xe anh Tả Vấn không??” Cái tiểu khu này cũng không có người lái được loại xem Land Rover trăm vạn kia. 

Quách Hiểu Trân nhìn theo hướng tay Quách Hiểu Linh chỉ, liền thấy chiếc Land Rover dừng lại ở dưới lầu, Tả Vấn mở cửa xe đi ra.

Hai chị em đống thời thất thần, đứng tại ban công không chớp mắt nhìn Tả Vấn

Vẻ mặt anh lạnh lùng, lãnh đạm, dáng người cao ngất, không cần suy xét hào quang về tiền tài, mị lực của chính bản thân anh cũng đủ để khiến các cô gái điên đảo, Năm đó, tại trấn nhỏ này, anh là mối tình đầu của cô, nhìn thấy anh rồi trong tim liền không chứa đựng được thêm người khác. 

Mới 14, 15 tuổi, Quách Hiểu Linh vẫn chưa hiểu được thế nào là mị lực của đàn ông, cho nên không lý giải nổi tại sao chị mình lại lưu luyến, si mê Tả Vấn đến đến vây, tốt xấu gì Quách Hiểu Trân cũng từng là hoa hậu giảng đường, nhưng hiện tại khi nhìn thấy Tả Vấn, cô liền hiểu được tại sao Quách Hiểu Trân cố chấp không buông .

” Từng gặp biển xanh khó muốn làm sông nhỏ, khôn vờn qua núi không phải mây. . . . . .”.” Quách Hiểu Linh nho nhã lôi ra một câu thơ.

Quách Hiểu Trân trầm mặc không nói.

“Chị, sao lúc trước chị không thổ lộ với anh ấy? Nếu chị nó ra, không chừng hai ngườ sớm là một đôi rồi, thanh mai trúc mã mà” Quách Hiểu Linh phàn nàn.

Quách Hiểu Trân không nói gì.

“Cái xe này xem chừng rất đắt đi? Nếu anh ấy là anh rể thì rồi.” Quách Hiểu Linh cảm thán

 Quách Hiểu Trân xoay người về phòng nằm tại trên giường, có chút rầu rĩ không vui, chỉ cảm thấy chênh lệch giữa bản thân và Tả Vấn càng lúc càng lớn . Nam nhân như rượu nguyên chất, nữ nhân lại như hoa tươi, theo thời gian trường thành , hiệu quả hoàn toàn bất đồng .

Bởi vì Tả Vấn tới, Bạch Tuyên đã sớm kết thúc đánh mạt chược. Du Hựu Noãn không nghĩ Tả Vấn tới đây, chẳng lẽ người này sợ cô ăn mất cha mẹ anh sao? Anh cũng không ngẫm lại sức chiến đấu của mẹ anh mạnh thế nào à? 

Gương mặt Tả Vấn lạnh lùng, ngoại trừ chào hỏi Bạch Tuyên và Tả Duệ ở ngoài, hoàn toàn hờ hững với Du Hựu Noãn.

Bạch Tuyên lôi kéo Tả Vấn hỏi lên hỏi xuống, Tả Duệ ở một bên mỉm cười nghe, trên sô pha thấp bé lại có ba người ngồi, Du Hựu Noãn đành phải lẻ loi mà ngồi tại ghế bàn ăn, nhìn một cảnh gia đình hòa thuận. 

Tiếng đập cửa vang lên, Quách Hiểu Trân mang Cổ Lận đến, “Con chào chú Thúc, dì Bạch, Anh Tả Vấn cũng về rồi ạ? ” Sóng măt Quách Hiểu Trân lưu chuyển, phảng phất như rất ngạc nhiên với việc Tả Vấn trở về. 

“Mau vào đây, Hiểu Trân.” Bạch Tuyên nhiệt tình đón Quách Hiểu Trân tiến vào, “Cháu khách khí quá, lần trước bác cũng chỉ nói qua, mà cháu vẫn để trong lòng .”

Quách Hiểu Trân ngượng ngùng cười cười, ánh mắt không tự chủ được nhìn về hướng Tả Vấn.

“Hiểu Trân, cháu ở lại đây ăn cơm đi. Hiếm khi có dịp Tả Vấn trở về, hôm nay chú Tả tự mình xuống bếp, nấu một bàn ăn ngon.” Bạch Tuyên nói.

“Dì Bạch, chắc không được rồi ạ, mẹ cháu nấu xong cơm rồi, bây giờ cháu phải về, Chú Tả, nếu chú dùng loại thuốc này mà hiệu qur, chú nói lại với cháu, cháu sẽ mang về cho chú. ” Quách Hiểu Trân đứng lên, ánh mắt lại vẫn luôn lưu luyến dừng tại Tả Vấn.

Du Hựu Noãn ngốc đến mấy cũng có thể nhìn ra, cái cô Quách Hiểu Trân này khẳng định thích Tả Vấn, hơn nữa còn là thanh mai trúc mã. Du Hựu Noãn cũng hiếu kì , thầm nghĩ nếu không phải vì mình, xem chừng Tả Vấn cùng Quách Hiểu Trân cũng thành đôi chứ

Tuy nhiên, trước con mắt mê đắm của Quách Hiểu Trân, Tả Vấn không có biểu cảm đặc biệt nào, Du Hựu Noãn thầm thở phào nhẹ nhõm. Tuy rằng Quách Hiểu Trân nhìn không được tốt lắm, nhưng mà dù sao cũng là thanh mai trúc mã, đối phó với cô ta sẽ tương đối khó.

Sau khi Quách Hiểu Trân rời đi, Tả Duệ liền thu xếp bàn ăn, “Hôm nay vui thế này , cả gia đình tề tựu , chúng ta uống một chén đi?”

Tả Vấn cùng Bạch Tuyên đều gật gật đầu, Du Hựu Noãn cũng định gật đầu, bỗng nghe thấy Tả Vấn ngồi tại nói: “Hựu Noãn không uống được rượu.”

“Vậy thì uống cái khác.” Lúc xế chiều, Tả Duệ còn mua thêm một chai nước chanh 

Du Hựu Noãn có chút khó xử nhìn chai nước chanh mua ven đường này. Quy tắc ăn uống Du đại tiểu thư khá nghiêm khắc, nếu không phải thức uống nổi tiếng, uy tín cô chắc chắn không đụng. Tuy nhiên, cô vẫn dứt khoát cầm lấy cái cốc.

Tả Vấn hơi kinh ngạc nhìn thoáng qua Du Hựu Noãn.

Không khí bữa cơm chiều hơi có chút quỷ dị. Du Hựu Noãn tưởng rằng Tả Vấn chỉ ít nói với cô, kết quả  phát hiện ra anh đối với ai đều tiếc chữ như vàng. Mà cô lại không dễ dàng cũng không dám mở miệng, một nhà ba người này cô không nên trêu vào thì tốt hơn

Bạch Tuyên cùng Tả Duệ sớm đã quen với thói ít nói như vậy của Tả Vấn, nên chẳng chút phật lòng, dùng xong cơm chiều hai ông bà chuẩn bị ra ngoài tập thể dục nhẹ. 

Du Hựu Noãn đứng lên, chủ động nói: “Ba mẹ cứ để con rửa bát ạ.”

Bạch Tuyên liếc mắt nhìn Du Hựu Noãn một cái, tay đang thu dọn bát đũa bỗng dừng lại: “Để cô rửa, cô rửa sạch được không?”

“Con cam đoan sẽ rửa sạch.” Du Hựu Noãn vội vàng nói, nhanh nhảu thu dọn bát đũa mang vào bếp 

Bạch Tuyên thay quần áo xong, vẫn là có chút không yên lòng, lại qua phòng bếp nhìn nhìn Du Hựu Noãn, thấy cô đang cúi người tìm đồ “Tìm cái gì?”

Du Hựu Noãn khó xử nhìn Bạch Tuyên, nhỏ giọng nói: “Con tìm găng tay rửa bát.”

Bạch Tuyên cao giọng nói: “Mang găng tay thì làm sao rửa sạch được? Ngại bị thương tay thì tránh ra, để tôi rửa. ” Bạch Tuyên nói xong liền muốn tiến lên.

Du Hựu Noãn giống như cô vợ nhỏ vội vàng nói: “Đừng đừng đừng, con rửa ạ, con rửa bát rất tốt, không cần găng tay.”

Bạch Tuyên lúc này ném cho Du Hựu Noãn một ánh nhìn sắc lạnh, đi theo Tả Duệ ra cửa. Tả Vấn nói chuyện điện thoại xong từ ban công đi ra, trong nhà đã im lặng không tiếng động.

Tuy nhiên, cuộc điện này nối tiếp cuộc điện thoại kia, Tả Vấn vốn chỉ tranh thủ thời gian về quê, lúc này anh đang giao phó chuyện của ngày mai.

Nửa giờ sau, Bạch Tuyên cùng Tả Duệ mở cửa đi vào, thấy Tả Vấn đang ngồi một mình ngồi trên sô pha xem tin tức, liền hỏi: “Đại tiểu thư đâu?”

Tả Vấn nhìn về phía Bạch Tuyên cùng Tả Duệ phía sau, “Cô ấy không đi theo ba mẹ sao?”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: