Tổng hợp truyện ngược nam hiện đại hay nhất phần 2

Mình làm thêm list truyện ngược nam hiện đại phần 2 này là bởi truyện sẽ có mức độ ngược nam nhẹ hơn so với ở phần 1 (cá nhân mình thì cảm nhận như vậy) hoặc có những truyện ngược tâm cả nam và nữ. Nhưng về mức độ hay thì không ít hơn phần 1 đâu nhé và đều là kết HE cả :))

TIẾP CỦA PHẦN 1: https://rivistories.wordpress.com/2019/03/12/tong-hop-truyen-nguoc-nam-hay-nhat/

19. Yêu – Loan

Thể loại: hiện đại, nữ lớn tuổi hơn nam, incest giả, ngược nam, ngược nữ, sủng, sạch, sắc, cảm động, HE

Nhân vật chính:  Lâm Mộ Mai, Vưu Liên Thành

Giới thiệu:

Nhiệm vụ của Lâm Mộ Mai là công lược Vưu Liên Thành. Cô phải tiếp cận anh, làm anh ta yêu cô, yêu đến mức sâu nặng, không thể nào thiếu được cô.

Với Lâm Mộ Mai, giống như là hận, tựa một loài vi rút, là thân bất do kỷ, là triền miên đến chết.

Còn với Vưu Liên Thành, yêu là cái nhìn tình cờ, dần mãi thành thói quen, rồi cuối cùng luân hãm, là phá thành nhổ trại.

Câu chuyện thanh xuân của họ bắt đầu từ xứ sở sương mù Anh quốc lãng mạn u buồn, tình yêu chớm nở từ Argentina đầy nắng. Lần đầu nếm trái cấm tại Sicily biển xanh nắng ấm; rồi dây dưa dai dẳng theo những cơn mưa rả rích của Luân Đôn. Bùng cháy triền miên tại Bắc Kinh cổ kính, cuối cùng đơm hoa kết trái tại Brazil phong tình.

Bối cảnh trải khắp của câu chuyện nghe có vẻ siêu lãng mạn, tuy nhiên thì những pha ngược đau tim cũng không thiếu. Tuy nam chính không phải kiểu hoàn mỹ như bao tác giả khác vẽ lên, thậm chí còn rất ích kỷ; Còn nữ chính do từ bé đã được dạy lệch lạc nên suy nghĩ cũng rất khác người thường. Nhưng tất cả khuyết điểm của họ sẽ được khắc phục theo từng pha ngược vô cùng éo le.

20. Kết hôn sai lầm – Si Mộng Nhân

Thể loại: Hiện đại, nữ truy, trước ngược nữ sau ngược nam, cảm động, sạch, HE.

Nhân vật chính: Hạ Tiểu Tinh, Âu Vũ Thanh và Diệp Phong

Tình trạng: Hoàn

Giới thiệu:

Kết hôn sai lầm là câu chuyện xoay quanh 3 nhân vật là Hạ Tiểu Tinh, Âu Vũ Thanh và Diệp Phong cùng tình yêu của họ.

Hạ Tiểu Tinh kết hôn cùng Âu Vũ Thanh. Cô dùng tất cả tình yêu của mình để bên anh làm vợ của anh. Nhưng Vũ Thanh không yêu cô, hay nói đúng hơn anh cảm thấy chán ghét cuộc hôn nhân lợi ích này. Và Tiểu Tinh là người vợ mà anh không muốn thừa nhận. 

Những năm tháng hôn nhân ấy, cô không hạnh phúc. Bởi tình yêu của cô chỉ đổi lấy lạnh nhạt và ấm áp chỉ đổi lấy giọt nước mắt đắng cay. Vũ Thanh, anh ấy kỳ-thực-không-hề-yêu-cô. Cho dẫu cô đã vì cuộc hôn nhân này mà dốc hết thanh xuân cùng nụ cười. Cô thật sự không biết mình cần phải dùng thêm bao nhiêu yêu thương nữa mới níu kéo được trái tim anh. Bởi những xa cách lạnh lùng ấy dần xóa nhòa đi những kiên trì trong cô. Đau khổ, dày vò, mệt mỏi cô muốn buông tay anh.

Đúng lúc này, gia đình cô gặp biến cố lớn mà cái giá cho những sai lầm cha cô phạm phải quá đắt. Cha vào tù vì tội tham ô, lại còn có vợ bé, mẹ cô bị bệnh….Mọi thứ như đổ ập lên đôi vai bé nhỏ của Tiểu Tinh. Cô sợ hãi, hoảng loạn muốn tìm nơi bấu víu. Nhưng Vũ Thanh, anh ở đâu? Giữa lúc nguy khốn này cô không tìm thấy anh. Chỉ còn lại sự bất lực và tuyệt vọng mà thôi. 

Nếu Tiểu Tinh dùng 10 năm để theo đuổi và được ở bên Vũ Thanh thì cũng có một Diệp Phong dùng chừng ấy thời gian để lặng lẽ bên cô. Rõ ràng, anh đã muốn buông tay nhưng khi nhìn thấy cô không hạnh phúc anh hối hận. Rõ ràng là anh yêu cô như thế nhưng lại phải từ bỏ. Và anh cũng biết, mình không còn nhiều thời gian nữa. Anh thật sự hối hận vì đã bỏ lỡ những năm tháng ấy. Anh muốn quay về, muốn được một lần nữa bên cô, dốc lòng vì cô mà làm tất cả. Cho dẫu điều đó có làm tim anh đau đến chảy máu thì vẫn cam tâm tình nguyện.
Sự trở về của Diệp Phong giáng một đòn mạnh vào cuộc hôn nhân vô nghĩa này. Lúc ấy, Vũ Thanh mới chậm chạp nhận ra thứ mà mình sắp đánh mất trân quý đến nhường nào. Tình cảm chân thành của Diệp Phong khiến Tiểu Tinh dao động nhưng nó không phải là tình yêu. Mà bởi vì anh ta đã luôn bên cô những lúc cô cần nhất. Vì cô, anh ta cũng đã đánh đổi cả mạng sống của mình. Anh không biết mình nên làm thế nào nữa. Nỗi sợ hãi và đau đớn tràn ngập trong lòng. Anh sai rồi. Anh không thể để cô rời xa được. Chỉ có thể nói lời xin lỗi và cám ơn thật lòng đến Diệp Phong mà thôi. 

Trong câu chuyện này, Diệp Phong sẽ đưa cho chúng ta một cái nhìn khác về tình yêu. Đó là sự bao dung, hy sinh và cả những đau lòng đến bật khóc. Là khi biết mình không còn sống được bao lâu vẫn cố chấp vì cô làm tất cả. Là khi thân hình xanh xao nhưng vẫn ôm cô trong ngày giá lạnh. Là khi thắp từng ngọn nến mừng sinh nhật cô trong cơn mưa nhưng cô không đến. Là khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê dài sợ sẽ không còn nhìn thấy hình bóng yêu thương ấy. 

Tình yêu của anh đã làm rung động đến cả những con người vô tâm nhất. Đáng tiếc, khi anh khắc tên Tiểu Tinh vào lòng cũng là lúc cô ấy khắc tên Vũ Thanh. Kết thúc của câu chuyện là HE nhưng nó lại khiến người đọc day dứt vô cùng. Bởi Diệp Phong giống như một vết cắt vào tim, không thể lành cũng không thể phai mờ.

21. Hôn – Ngải Đồ

Thể loại: Hiện đại, đô thị tình duyên, cán bộ cao cấp, ngược tâm nam nữ chính,  HE.

Nhân vật chính: Cố Diễn Sinh, Diệp Túc Bắc

Giới thiệu:

Cố Diễn Sinh cùng Diệp Túc Bắc cưới nhau đã hơn ba năm, nhà giàu gả vào hào môn cuộc hôn nhân của họ tưởng chừng như hoa lệ mỹ mãn… Nhưng hôn nhân cũng như uống nước ấm lạnh chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ, giữa hai người bọn họ chưa bao giờ cùng nhịp bước chân. Trong mắt Diễn Sinh, Diệp Túc Bắc mãi là bóng lưng mà cô dõi theo trong tuyệt vọng, bức tường anh xây nơi trái tim mình khiến Diễn Sinh cứ mãi dè chừng.

Cố Diễn Sinh là con gái út của một gia đình giàu có đây có lẽ là thế mạnh duy nhất của cô, cũng là vận may ông trời ban cho cô, để cô có thể trơn tru bên cạnh người đàn ông mình yêu tu thành chính quả. Diễn Sinh yêu Túc Bắc mười hai năm, trong ngại vì anh mà trở thành người vợ chuẩn mực mà gia đình anh mong muốn.

Diệp Túc Bắc xuất thân hồng tam đại, gia tộc anh hiển hách một phương, gia giáo lễ nghi chưa từng thua kém bất kỳ một đại gia tộc nào khác. Thế nhưng tất cả đều là giả dối, cha anh hết lần này đến lần khác lừa gạt mẹ anh, còn có con với người đàn bà khác bên ngoài, cái mà họ gìn giữ chỉ là một cuộc hôn nhân hữu danh vô thực.

Từ nhỏ đến lớn, Cố Diễn Sinh đều muốn đi theo bước chân của Diệp Túc Bắc, từ trung học cơ sở, trung học phổ thông, cho đến đại học. Cô muốn dùng thời gian minh chứng cho tình yêu của mình, cho đến khi Diệp Túc Bắc gặp Tô Nham mọi nỗ lực mà cô bỏ ra đều tan biến như bọt biển. Chuyện tình của Diệp Túc Bắc cùng Tô Nham giống như một câu chuyện cổ tích ở trường học, tuy nhiên hai người họ lại không có được cái kết đẹp đẽ… Chỉ có Cố Diễn Sinh là người đứng ra thu dọn tàn cuộc….

Chứng kiến chồng mình liên tục gửi tiền cho mối tình đầu trong suốt những năm tháng họ xa nhau là tư vị gì? Nhìn thấy anh lịch thiệp mở cửa xe đưa đón mẹ con Tô Nham lại là cảm giác gì đây? Trái tim cô cho dù có yêu Diệp Túc Bắc nhiều hơn nữa cũng không thể ngăn mình không hận anh. Cũng hận chính mình vì sao cứ mãi ngốc nghếch như vậy? Cuộc hôn nhân của họ từ đầu đã định sẵn rủi ro, chỉ cần một tia lửa liền có thể thiêu rụi tất cả.

Diệp Túc Bắc với tính cách lạnh lùng cứng rắn, anh yêu Diễn Sinh bằng thứ tình cảm yên lặng, không bao giờ nói ra thành lời, rốt cuộc chỉ mình anh hiểu rõ. Cố Diễn Sinh lại là tuýp người cởi mở, với cô yêu một người là phải nhiệt thành, phải phô bày cho đối phương biết. Họ giống như hai cực của thỏi nam châm, khó lòng mà thấu hiểu được nhau, càng lại gần thì càng bị đẩy ra xa hơn.

22. Trái tim màu hổ phách – Nam Lăng

Thể loại: Hiện đại, showbiz, ngược nam, sạch, sắc, giả incest, HE

Nhân vật chính: Dung Kỳ (Aki), Dung Tiểu Ái

Giới thiệu:

Dung Tiểu Ái là một sinh viên trường điện ảnh mới xuất hiện trong giới giải trí. Khi quyết định trở thành diễn viên, cô đã từng bị anh trai và bố mẹ ngăn cản, họ cho rằng cô chỉ là nhất thời hồ đồ. Nhưng thật ra, bước chân vào showbiz, trở thành minh tinh, được nhiều người mến mộ lại là một ước mơ mà Tiểu Ái đã ấp ủ bấy lâu nay. Tuy chưa nổi tiếng nhưng Dung Tiểu Ái đã có một căn hộ 80 mét vuông, tiền tiêu vặt hàng tháng lên tới vài nghìn tệ,… đều do Dung Kỳ cung cấp.

Dung Kỳ là người anh trai cùng cha khác mẹ với Tiểu Ái, trong cảm nhận của cô, anh là một người nghiêm khắc, chưa từng chơi đùa cùng cô như anh trai của những bạn khác, cô nghiễm nhiên coi anh như một “khắc tinh” của đời mình. Thành Roma không phải một ngày mà xây lên được, khuôn mặt băng giá của anh cũng không phải dăm ba năm mà đúc lên được. Sự thật chỉ có mình Dung Kỳ biết, anh chưa từng chia sẻ cùng ai, trước khi chuyển đến với “bố mẹ và em gái”, anh đã từng chung sống mười năm với người mẹ ruột của mình.

Trong trí nhớ của anh, mình chưa từng nhận được tình yêu thương của mẹ, mọi sự quan tâm của bà đều tập trung lên những chai rượu lăn lóc nơi xó nhà. Xung quanh Dung Kỳ đều là những ánh mắt kỳ lạ và căm ghét, “tựa như khuôn mặt này không nên dành cho một người nghèo túng như vậy”, chỉ có duy nhất người đàn bà hàng xóm luôn cười với anh. Cho đến khi đôi tay gầy gò của bà ta sờ soạng thân thể anh giống như đang chơi một món đồ chơi, Dung Kỳ mới hiểu mình đã hoàn toàn sai lầm. Đằng sau nụ cười đó, không chỉ đơn thuần là sự thiện cảm, mà còn ẩn giấu những điều đen tối. Tuy đã trốn thoát khỏi bàn tay dơ dáy của bà ta, nhưng từ hôm ấy, anh luôn cảm thấy mình rất bẩn, anh không bao giờ lại gần bất kì người con gái nào nữa, cho dù người đó có xinh đẹp bao nhiêu, có dịu dàng đến thế nào. Thế nhưng khi nhìn thấy nụ cười thuần khiết, đôi mắt của cô bé ấy, giống như tuyết trắng tinh khôi, anh rất muốn ôm vào lòng. Dù chỉ cần đưa tay ra sẽ có thể chạm tới nhưng Dung Kỳ lại sợ mình sẽ làm cô bé vấy bẩn, anh luôn giữ khoảng cách với cô, chỉ dám quan sát với ánh mắt dịu dàng từ đằng xa.

Đã chôn giấu tình cảm hàng chục năm, những tưởng sẽ là cả đời này, thế nhưng khi nhìn Tiểu Ái ở bên người đàn ông khác, anh đã không thể kiềm chế được nữa mà bùng nổ “Em thật sự… muốn thấy con người thật của anh sao? Vậy thì em đừng có hối hận đấy!”

———————

Chuyện tình giữa Tiểu Ái và Dung Kỳ tưởng như là một tình yêu cấm kỵ, nhưng chính nhờ vậy mà ta lại được thấy một khía cạnh khác của Dung Kỳ, một người đàn ông lạnh lùng si tình, khao khát tình yêu mãnh liệt lại chẳng dám bộc lộ, làm ta phải nhói lòng. Tuy chưa nói đến trong bài review nhưng hệ thống nhân vật phụ của bộ truyện được xây dựng rất thành công, từ đó càng làm nổi bật lên tình yêu của cặp đôi chính. Không chỉ xoay quanh những nhân vật, Nam Lăng còn cho ta thấy mặt tối của giới giải trí, những khó khăn và uẩn khúc sau hậu trường của mỗi diễn viên. “Trái tim màu hổ phách” là một cuốn truyện đáng đọc, tuy có phần bị tụt hơn so với những tác phẩm đồng tác giả nhưng lại để lại một cảm nhận, một dấu ấn riêng trong lòng độc giả.

“Tiểu Ái!” Anh đưa trán mình kề bên trán Tiểu Ái.

“Anh làm gì vậy?”

“Anh muốn kết hôn với em.”

“…”

“Anh muốn em lấy anh!”

“…”

“Mà không phải, hãy kết hôn với anh! Hoặc là em hãy gả cho anh nhé!”

Dung Kỳ quả nhiên là Dung Kỳ, ngay cả cầu hôn cũng đặc biệt có cá tính.

23. Tiếng thời gian du dương – Ngải Tiểu Đồ

Thể loại: Hiện đại, thanh mai trúc mã, sủng nữ, ngược nam, HE

Nhân vật chính: Thẩm An Bình, Cố Bình An

Giới thiệu:

Thẩm An Bình vừa là hoa công tử vừa là người đàn ông si tình nhất thành phố C. Nghe hai danh từ này có vẻ mâu thuẫn với nhau. Nhưng thực tế là thế này, Thẩm thiếu gia luôn có những cuộc tình 419, tuy nhiên người phụ nữ trong tình một đêm đó, từ đầu đến chân nhất định phải có một điểm giống với Cố Bình An.

Những người bạn của anh lưu truyền một câu nói: “Cái thằng Thẩm An Bình này, nói nó thế nào cũng được, tìm nó, xin nó cái gì nó cũng cho, ngoại trừ Cố Bình An, chỉ cần tranh giành Cố Bình An với nó thì đừng trách nó xấu xa”.

Hai người là thanh mai trúc mã cùng nhau lớn lên từ nhỏ. Thế giới của Thẩm An Bình lúc đó chỉ có 3 loại người: con trai, con gái và Cố Bình An – cô là một loại tồn tại mang tính hiển nhiên trong cuộc đời anh mà chẳng cần phân biệt giới tính.

Từ nhỏ ngoài chí lập nghiệp, Thẩm An Bình còn có chí hướng lập gia đình, đối tượng là “người mà ai cũng biết là ai đó”. Tình yêu có nhiều sắc thái nên để thể hiện tình cảm cũng có rất nhiều cách thức. Thửa còn niên thiếu, tình cảm thể hiện thật thà hơi quá mức qua một bức “tâm thư”: ” Cố Bình An! Khu nghĩa trang gia đình nhà anh có hướng phong thủy khá đẹp. Em có đồng ý sau này chết đi sẽ được an táng trong khu nghĩa trang nhà anh không?” Nhiều năm về sau Thẩm An Bình phát hiện, yêu và thể hiện tình yêu với Cố Bình An như một thói quen ăn sâu và máu anh: “Nghe này, Cố Bình An, nhiều thì anh không thể đảm bảo, nhưng nhất định cả cuộc đời này anh chỉ yêu một mình em thôi”

———–

Mình chỉ trích đoạn review nói về đôi chút về Thẩm An Bình, còn nhân vật nữ chính Cố Bình An các bạn đọc để cảm nhận nhé! Sẽ có người thích, không thích hoặc nói cô ích kỷ, khó đồng cảm nhưng cũng phải hiểu tâm lý của cô ấy được miêu tả hơi bi quan cực đoan. Trong truyện miêu tả tâm lý Cố Bình An rất kỹ, cho thấy cô là con người yếu ớt rất sợ mất đi những gì mình đang có, vì thế nên cô trốn tránh nó, hy vọng mình bớt thích 1 chút thì khi mất đi sẽ bớt đau khổ.

Bên cạnh đó, truyện không thể không nhắc tới nhân vật nữ phụ – Mạc Phi – là chị gái sinh đôi với nữ chính cũng là người chen chân vào tình yêu của đôi nam nữ chính. Tuy nhiên, Mặc Phi được tác giả xây dựng rất ổn thỏa. Có thể nhiều người còn thích và xót xa cho cô ấy hơn cả nữ chính trong những phân đoạn ngoại truyện.

Hihi, nói chung các bạn hãy đọc để khám phá và cảm nhận nhé. Và nhớ nên chuẩn bị sẵn thuốc trợ tim để không bị khụy nhé! :)). Tên truyện và tên nhân vật chính trong truyện đối ngược với nội dung truyện rất nhiều đó và nhớ đừng để bị lẫn lộn tên 2 nhân vật chính nha ” An Bình – Bình An”.

24. Khúc hát chim thiên đường (Yêu anh không được phép cự tuyệt) – Mèo Máy

Thể loại: Hiện đại, 1×1, cường thủ hào đoạt, ngược nam, HE

Nhân vật chính:Khúc Lăng Phong, Thiên Lại

Giới thiệu: 

Yêu anh không được phép cự tuyệt có cốt truyện xưa lắc xưa lơ nhưng cách triển khai vấn đề rất hay. Hai nhân vật nam nữ chính có mối quan hệ anh em nhưng không chung dòng máu. Thế nên nam chính rất thỏa mái yêu nữ chính. Lúc thời cơ chín muồi nam chính đã cưỡng bức nữ chính. Từ đó có cảnh lầu son gác tía người đẹp ngồi bên cửa sổ đôi mắt buồn ngắm hoàng hôn. Đừng thấy vậy mà nghĩ nữ chính nhu nhược. Bạn ấy chống cự rất quyết liệt như nhịn ăn, làm cơ thể suy yếu… Cuối cùng khiến nam chính buông tay là khi nữ chính bị mất con. Bạn nữ chính trong khoảng thời gian đó đã định cưới một người khác. Nhưng nam chính âm hồn bất tán đã đến và cầu hôn nữ chính. Bạn nữ chính từ chối. Bạn nam chính đành dằn lòng chúc em hạnh phúc bên người rồi quay đầu một cái tự sát bằng cách đâm xe xuống vực. Nữ chính nhận ra được tình cảm của mình bỏ qua mọi hận thù sợ hãi mà viết lại đoạn tình yêu dang dở của 2 người.
Truyện được viết theo ngôi 3 lời kể của nữ chính. Cách triển khai truyện rất hay khi lồng ghép vào cuộc tình của hai nhân vật chính câu chuyện con chim và bạo quân. Mỗi đêm khi ngủ thì nữ chính luôn mơ mình là một con chim bị bạo quân cầm tù kết thúc con chim lại yêu bạo quân.

25. Yêu không lối thoát – Lam Bạch Sắc

Thể loại: Hiện đại, 1×1, cường thủ hào đoạt, ngược nam, HE

Nhân vật chính: Tưởng Úc Nam, Viêm Lương

Giới thiệu: 

“Yêu không lối thoát” – Một bức tranh toàn cảnh về một góc nào đó của thế giới, nơi mà quyền lực và tiền bạc đánh đổi bằng tình thân, nơi mà tình yêu và thù hận đan xen nhau đến không thể tìm ra chốn thoát thân. Ở đó, mọi thứ chân thực, chân thực đến tàn nhẫn, nhưng cũng vẫn thấp thoáng những hy vọng về một hạnh phúc tưởng chừng không thể nắm trong tay.

Viêm Lương – cô gái luôn tỏ ra nóng tính, cay nghiệt và luôn đố kị với người chị cùng cha khác mẹ của mình. Chính vì vậy nên cô luôn nhận lại phần thiệt cho bản thân. Suốt nửa cuộc đời Viêm Lương, ngoài việc phải chịu đựng sự thờ ơ, ghét bỏ, cô còn phải sống trong vai của một quân cờ của những người xung quanh. Cô mù quáng lao vào để tranh đấu giành giựt lấy yêu thương và chỗ đứng trong gia đình đó mà không thể dự đoán điều gì đang đón chờ mình.

Chàng trai Tưởng Úc Nam cũng suốt nửa đời phải sống trong thù hận, tâm hồn non nớt của một đứa trẻ bị chính người “cha nuôi” Giang Thế Quân rạch xéo không thương tiếc. Anh cũng lao mình vào kế hoạch trả thù cho cuộc sống ấm êm đã bị Từ Tấn Phu cướp đi, mà cũng không hề biết “quân cờ” mà anh sử dụng lại trở thành điểm yếu mà cũng là điểm tựa duy nhất của cuộc đời anh.

Trong truyện sự giày xéo trong thâm tâm Tưởng Úc Nam mạnh mẽ hơn Viêm Lương rất nhiều. Bởi anh yêu cô nhiều hơn anh (và cả cô) tưởng. Hai người ban đầu như nước với lửa nhưng sau đó? Tưởng Úc Nam anh có thoát khỏi lưới tình đâu! Anh là người cho cô lời khuyên, giúp cô những bước đi trên thương trường, là người trao cô nụ hôn mỗi sáng… Những việc đó đâu nằm trong kế hoạch ban đầu. Tình cảm vốn dĩ vô thanh, vô hình nhưng nó rất dễ nhận biết. Điều này bộc lộ rõ ràng hơn ở phần sau, khi hai người lật bài ngửa với nhau! Tưởng Úc Nam không chỉ đau đớn về tinh thần mà đến thể xác cũng chịu không ít thương tổn.

Bên cạnh đó, các tuyến nhân vật phụ của truyện đều rất ấn tượng, họ tạo ra những cảm xúc rất riêng dành cho họ trong lòng độc giả.

26.Huyền của Ôn Noãn – An Ninh

Thể loại: Hiện đại, ngược nam, ngôn tình ngược, HE, nam chính thâm tình

Nhân vật chính: Chiếm Nam Huyền, Ôn Noãn

Giới thiệu: 

Mười năm trước, khi anh 16, là bạn của chị gái, cô mới 13, anh có được cô, tình cảm thiếu niên nồng nhiệt như lửa, ào ạt như thác lũ, gia đình bạn bè đều chúc phúc đôi kim đồng ngọc nữ này. Ba năm sau, cô vô tình nghe được chị gái Ôn Nhu đau khổ tỏ tình với anh, tình cảm chị chôn giấu bấy lâu nay mượn rượu giải tỏa. Ôn Noãn khi ấy mới nhận ra mình vô tư tổn thương chị gái nhiều đến mức nào. Dằn vặt, tội lỗi, áy náy,… Để chấm dứt tất cả, cô đề nghị chia tay anh. Kể từ đây duyên nợ chồng chéo như cuộn len rối tinh rối mù. Từ nhỏ được cả nhà cưng chiều, lớn thêm chút lại được Chiếm Nam Huyền che chở hết lòng, cuộc sống quá dễ dàng khiến Ôn Noãn ích kỷ. Chia tay anh bởi đơn giản không muốn đau lòng chị gái, mà không nghĩ tới anh thiếu cô chẳng khác nào chỉ còn nửa cái mạng. Tình đầu ngọt ngào, hai bên đều cuồng nhiệt, mỗi hồi ức đẹp tưởng như không thực.

Có lẽ vận mệnh không đành lòng nhìn hai người trẻ dằn vặt trước mặt nhau như vậy: Khi Chiếm Nam Huyền thấy Ôn Noãn qua lại cùng Chu Lâm Lộ, khi Chiếm Nam Huyền lên tiếng bảo vệ Bạc Nhất Tâm, khi Chiếm Nam Huyền hôn Bạc Nhất Tâm trước mặt Ôn Noãn và nhiều người, khi anh thề với Ôn Noãn sẽ giàu có hơn cả Chu Lâm Lộ,… Guồng quay vận mệnh chưa bao giờ cuồng loạn đến thế: Hai người cha một du lịch một làm việc cùng trên đất nước Thụy Sĩ xa xôi, cùng lý do vì hai đứa trẻ đau khổ đến sa sút ở nhà mà gấp gáp quay về cùng trên một chuyến bay… Tai nạn máy bay ấy cướp đi một lúc hai trụ cột tinh thần. Chiếm Nam Huyền vừa hận vừa thương cô, hận vì cô khiến anh mất cha, thương vì cả hai đều chung nỗi mất mát. Còn Ôn Noãn vừa hận vừa sợ anh, bởi sau khi biết tin cha chết, Ôn Nhu còn tự sát, anh cũng căm ghét cô tận xương… 16 tuổi năm ấy, cô vội vã trốn tránh tới Anh cùng sự giúp đỡ bầu bạn của Chu Lâm Lộ. Trốn tránh hèn nhát, để lại trong lòng Ôn Nhu áy náy lo lắng không yên, hơn hết, để lại cho Chiếm Nam Huyền nỗi đau đớn khiến tâm trí anh như điên như dại. Đến khi Ôn Noãn tự cho mình đủ trưởng thành để đối mặt, quay về đã là bảy năm sau, mọi vết thương đã thành sẹo vĩnh viễn không biến mất, hệt như thân thể cô vĩnh viễn có một trái tim bị thương tật.

Chiếm Nam Huyền dùng mười năm xây dựng một đế chế hùng mạnh, vì Ôn Noãn, vì yêu thương chấp nhất với Ôn Noãn, trên hết, vì trả thù Ôn Noãn. Nhưng dù thương tổn Ôn Noãn là thế và cạm bẫy anh thiết lập từ vòng đầu, nếu thiếu điểm mấu chốt quan trọng nhất làm sao anh có thể thành công? Rằng Ôn Noãn phải yêu anh. Mà anh vẫn luôn tin cô ấy còn yêu anh sâu đậm, yêu anh nên dao động vì anh, yêu anh nên chắc chắn sẽ tổn thương sâu sắc. Anh hiểu Ôn Noãn hơn ai hết, nắm chắc thế cục hơn ai hết, nhưng cuối cùng khi mục đích đạt được, anh có thỏa mãn chút nào không? Ôn Noãn cũng chính là Chiếm Nam Huyền, cô đau bao nhiêu anh càng đau bấy nhiêu.

27. Không thể buông tay – Úy Không

Thể loại: Hiện đại, ngược nam, ngược tâm, nam chính thâm tình, cường thủ hào đoạt, HE

Nhân vật chính: Đoàn Chi Dực, Vệ Lam

Giới thiệu: 

Vệ Lam có một người bạn trai vui tính và đáng mến, có một công việc ổn định, một cuộc sống có thể xem như bình yên hạnh phúc ở tuổi thanh xuân tươi trẻ. Cô dự tính sẽ kết hôn, sinh con, sống hết đời như bao phụ nữ khác. Thế nhưng, thâm tâm Vệ Lam có một nổi ám ảnh, một sự áy náy hay mong lung nào đó… nhiều năm qua rồi nhưng nó vẫn là vết thương dày sẹo, mãi mãi ko xóa dc…
Đoạn Chi Dực – cái tên mà 8 năm nay cô cố gắng ko nhớ tới. Anh lại lần nữa xuất hiện.
Không thể buông tay…
Không thể buông tay…
8 năm rồi, thật ra vẫn không thể buông tay…

Khi ấy anh 20, cô vừa tròn 17. Cái thuở trẻ dại và ngốc nghếch. Tòa nhà màu trắng hoang vu giữa ngọn đồi. Trong cổ tích, nó gọi là lâu đài. Trong trí nhớ Vệ Lam, nó tên là Địa Ngục.
Cứ tưởng một năm ấy Vệ Lam đã hoàn toàn thấu hiểu con người kì quái và biến thái của Đoàn Chi Dực, hóa ra cô chưa thực sự bước qua cánh cổng anh mở sẵn…
Đoàn Chi Dực của thuở ấy và bây giờ rất khác biệt, có chăng là anh học dc cách cân bằng tình cảm và lý trí của mình. Bạt tay của mẹ Vệ Lam năm ấy khiến anh hiểu ra nhiều việc. Anh chẳng là gì cả, chẳng qua may mắn mang họ Đoàn, cộ ấm cô chiêu sống như dây leo trên thân đại thụ. Anh chiếm đoạt một cô gái, ko có nghĩa là lấy dc trái tim cô ấy. Anh vấp ngã rồi lại đứng lên, đôi chân khập khiễng đau đớn bao nhiêu lần, cuối cùng vẫn khao khát chứng minh bản thân: Tôi thật lòng yêu con gái của mẹ, tôi có thể bảo vệ và chăm sóc cô ấy!

Không thể buông tay…
Không thể buông tay…
Lại sai lầm lần nữa, lại dùng cách cũ để đem Vệ Lam về bên mình.
Lại làm những chuyện điên rồ mà lẽ ra một người trưởng thành ko như vậy. Ông trời ko thương anh tí nào, hạnh phúc như ngọn nến lung lay trc gió, chợt tắt, chợt bùng lên…
Đứa con đến vội vã, đi vội vã, để lại phía sau là tổn thương vĩnh hằng trong lòng cha mẹ. Ai cũng cần nổi đau để trưởng thành, rồi cần tiếng an ủi để sống tiếp…

“Chúng ta ko thể nào nữa rồi… bao nhiêu năm rồi… không thể nữa đâu!”

Sự thật phía sau một Đoàn Chi Dực điên rồ và ngang ngược là gì? Mềm lòng, lương thiện, quy tắc, hy sinh… sao có thể ko yêu một người như vậy?
Tám năm trc và tám năm sau, mẹ Vệ Lam vẫn oán hận gã nhà giàu bị tật một chân, vô pháp vô thiên, lừa gạt cưỡng ép con gái bà. Nhưng bà ko biết rằng, nếu ko có cái gã đáng ghét đó, cuộc sống của Vệ Lam đã kết thúc năm cô 15 tuổi, nhẹ nhất là cô bị tàn tật như anh.

Không thể buông tay…
Không thể buông tay…
Thật ra là cô nợ anh, là nhà họ nợ anh, đòi phần đời còn lại của Vệ Lam có khi quá rẻ? Ko đúng, anh ko đòi hỏi gì cả, ko cần báo đáp gì cả, chỉ đơn thuần yêu và muốn dc yêu.
Mười năm nay, cánh cửa vẫn luôn mở, bây giờ em tình nguyện bước vào chưa?

28. Chân trời góc bể – Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: Hiện đại, gương vỡ lại lành, ngược trước sủng sau, nam thâm tình, nữ cường, có sắc, HE

Nhân vật chính: Diêu Băng Vũ – Lâm Quân Dật

Giới thiệu: 

Bốn năm trước, quá khứ hạnh phúc của Diêu Băng Vũ đã kết thúc vào năm cô hai mươi mốt tuổi, kết thúc vào ngày cô tự tay đẩy Trần Lăng – người con trai cô yêu thương nhất về bên người con gái khác. Là ngốc nghếch, hay dại dột? Cô không hối hận. Khi chứng kiến anh giãy giụa giữa tình yêu và tình thân mà gục ngã, cô đã lựa chọn buông tay.

Bốn năm sau, bà mẹ đơn thân vì đứa con gái nhỏ mà nhẫn nhịn trong một công việc nhiều cám dỗ: nghề thư ký. Bốn năm đi làm mười sáu lần đổi việc, những tưởng công việc mới có thể cho cô sự bình yên, nhưng trái tim Diêu Băng Vũ lại nổi lên nhiều sóng gió bởi ông chủ mới Lâm Quân Dật thật giống với Trần Lăng.

Cô không cách nào thôi tìm kiếm bóng hình củaTrần Lăng trên con người Lâm Quân Dật, dẫu tính cách anh ta luôn nằm ngoài tầm hiểu biết của cô, lúc lạnh lùng lúc dịu dàng, lúc tàn nhẫn lúc thương tiếc, và ánh mắt thâm sâu thỉnh thoảng vẫn nhìn cô mang nhiều ẩn ý.

Có rất nhiều ngã rẽ trên một con đường, có rất nhiều lựa chọn trong cả cuộc đời, và đâu sẽ là con đường mà Diêu Băng Vũ lựa chọn?

28. Cô ấy xinh đẹp như vậy – Lan Chức

Thể loại: Điên cuồng – độc chiếm – biến thái, Gương vỡ lại lành, HE, Hiện đại, Nam/nữ có bệnh, Ngọt, Ngược nam, Nữ truy, Sủng, Tâm lý, Thâm tình, Thanh xuân vườn trường.

Độ dài: 108 chương

Nhân vật chính: Hứa Anh, Cố Tinh Trầm

Giới thiệu:

Trước khi thích em

Tôi không phải người điên cuồng

Sau khi thích em

Tôi chưa từng có lý trí

– Cố Tinh Trầm –

——–

Năm 12,13 tuổi, cửa sau trung học 92, trên con đường chính xuyên qua vườn trường tuyết phủ đầy.

Thiếu nữ bất lương Hứa Anh – nhà có tiền, người xinh đẹp, cả ngày trốn học, vi phạm nội quy bước đến đến trước mặt Cố Tinh Trầm.

“Cùng tôi yêu đương, chơi chơi một chút?”

Cố Tinh Trầm đứng trên nền tuyết, đôi mắt ánh lên màu tuyết dưới đất, ánh mắt thanh triệt lại lãnh cảm, khi bị cô hôn mặt, bên trong ánh mắt tuyết quang lan tới khắp nơi, lưu động như nước.

“Tôi đồng ý.” 

“Nhưng tôi có điều kiện, tôi là bạn trai cậu, sau này cậu không được cùng nam sinh khác lại gần, không được… không được giống vừa nãy hôn bọn họ, cũng không cho… bắt tay.”

Nam sinh khi bị cô mê hoặc, cũng không quên nói điều kiện.

Không thể lý giải được, trái tim đột nhiên trở nên kỳ lạ, đập rối loạn lung tung. 

Mở đầu cho chuỗi dây dưa không dứt của rất nhiều năm về sau…

***

Hứa Anh, dù là 12 tuổi, 17 tuổi hay 26 tuổi thì đều chính là Hứa Anh, bông hoa anh túc độc khiến người ta không cẩn thận mà đắm chìm. Cô mạnh mẽ xinh đẹp, vô tâm vô phế, cũng rất bội tình bạc bẽo.Cô ỷ lại vào gia cảnh và nhan sắc của mình, thành thạo chơi đùa với vô số trái tim đàn ông, là một tra nữ chính hiệu. Duy chỉ có Cố Tinh Trầm lại là bóng hình khiến cô vương vấn suốt nhiều năm.

Một chút thưởng thức, một chút nhớ mong, một chút đắm chìm trong dịu dàng yêu chiều. Hứa Anh không dám định nghĩa tình cảm của mình đối với Cố Tinh Trầm là tình yêu, bởi ngay cả bản thân cô cũng không biết nó phải mang tên gọi gì. Được một người yêu quá sâu đậm, đó âu cũng chính là một nỗi muộn phiền.

Cố Tinh Trầm ôn nhu tuấn tú, lại quá cao lãnh, không hề giống như những người bình thường. Bố ruột tội nghiệt, mẹ đẻ bi kịch. Anh không phải là được đưa đến thế giới bằng tình yêu, mà là bị những thứ khó có thể mở miệng, xấu xí tạo ra. Tinh Trầm – ngôi sao rơi xuống, trời đất sụp đổ. Luôn luôn chán ghét, thậm chí còn hận chính bản thân mình giá như chưa từng tồn tại trên thế giới này. 

Cùng với Hứa Anh – bông hoa anh túc rực rỡ kiêu ngạo, Cố Tinh Trầm với bộ dạng văn nhã bại hoại tựa như một chính thể hoàn toàn tương phản.Cô không tim không phổi, kể từ khi quen nhau luôn ở một bên khiến anh tức giận, khiến anh đau khổ nhưng ở một bên lại không hề bủn xỉn đem đến mọi điều tốt đẹp cho anh nhấm nháp.

Đến gần Hứa Anh, Cố Tinh Trầm dần cảm nhận được sự tồn tại chân thật của chính bản thân mình, anh bắt đầu đón nhận cuộc sống tươi đẹp, yêu thương chăm sóc cho cô, cùng cô lạc giữa sự náo nhiệt của dòng người.

Hứa Anh, trở thành hy vọng, trở thành ánh sáng, trở thành chốn về duy nhất của anh trong cuộc đời này. Cố Tinh Trầm yêu Hứa Anh quá sâu đậm, lại mang theo nhiều phần cuồng vọng, chiếm hữu giấu dưới vỏ bọc thanh nhã yêu chiều.

Hứa Anh năm 12, 13 tuổi đã mù mờ ngộ nhận ra điều ấy. Năm 17 tuổi cô hoang mang lo sợ trước điều ấy. Nhưng Hứa Anh của năm 26 tuổi, rốt cuộc cũng có thể chấp nhận điều ấy một cách thản nhiên.

Suốt hơn 10 năm dây dưa không dứt, rốt cuộc cũng đến ngày đó. Khi Cố Tinh Trầm hoàn toàn thấm vào cốt nhục của Hứa Anh. Không thể chạy thoát, không thể rời đi, mặc cho lý trí của bản thân mình mà ở bên cạnh người đàn ông yêu cô suốt tuổi thanh xuân và mãi mãi về sau.

 
 

ĐANG CẬP NHẬT…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: