Tổng hợp truyện ngược nam hiện đại hay nhất

Chả hiểu sao mình lại thích những truyện ngược, đặc biệt là truyện ngược nam. Vì thế mình đã tổng hợp lại list truyện ngược nam hiện đại mà mình đã từng đọc dành cho những bạn cũng có tâm hồn thích ngược nam như mình :)). Tuy nhiên, ngược thì ngược nhưng mình chỉ thích ngược có HE thôi nhé!

1. Nơi nào đông ấm – Cố Tây Tước (15 chương + 2 ngoại truyện) (Đã xuất bản)

Thể loại: Hiện đại, HE, ngược nam, nam chính thâm tình

Nhân vật chính: Giản An Kiệt – Tịch Hy Thần 

Note: Khuyến cáo nên đọc kèm “Nơi nào hạ mát” để làm dịu đi tâm trạng!!!

Review: Tịch Hy Thần anh chỉ dịu dàng duy nhất với một người con gái tên Giản An Kiệt. Nhưng cố tình cô lại không cần anh! Sự quan tâm của anh, tình yêu của anh mãi luôn đắm chìm trong bóng tối. Bởi lẽ, dù cho nó được phơi bày ra trước mặt cô thì cô sẽ chỉ châm chọc, mỉa mai, hoài nghi tấm chân tình của anh. Nhưng như thế thì có sao? Yêu cô suốt một khoảng thời gian dài đằng đẵng, nhìn cô bên cạnh người đàn ông khác khiến anh ghen tỵ mất đi lý trí, nhìn cô đau khổ cô đơn nơi xứ người khiến anh đau xót… Nhưng anh chẳng thể làm gì được. Anh lấy tư cách gì để ở bên cạnh cô? Cô ghét anh, mãi không thể tha thứ cho anh. Nhưng ai bảo đời này của anh thua trong tay cô? Anh bất chấp, bắt đầu có những biểu hiện mờ ám với cô. Vì để cô nhìn anh mà anh dùng hết tất cả mọi biện pháp, tính toán chi li để được ở bên cạnh cô. Đến khi có được cô, anh lại e dè, luôn ngỡ chỉ là giấc mộng… 

2. Tháng Sáu trời xanh lam – Tâm Văn (19 chương + 3 ngoại truyện)

Thể loại: Hiện đại, HE, ngược nam

Nhân vật chính: Tần Thiên Lãng – Hạ Vi Lam

Review: Nghe cái tên cứ nghĩ rằng chuyện nhẹ nhàng như bầu trời xanh lam của tháng sáu, ai dè ngược tả tơi luôn. Đọc review thấy nhân vật nữ chính bị ném đá nhiều, nhưng mình lại thấy cô ấy đáng thương thôi chứ không đáng ghét. Còn anh nam chính thì tội nghiệp thật nhưng mình lại ngưỡng mộ tình yêu của ảnh đối với chị nữ chính, cũng may là kết HE. Nên mình thấy khá trọn vẹn rồi :))

Hạ Vi Lam là một cô gái có gia đình phức tạp, bố mẹ sớm li hôn, ban đầu về ở với mẹ, nhưng bà không thích cô, sau đó mẹ lấy cha dượng – một người đàn ông đáng khinh, thì chuyển qua ở với người bố ruột thịt – giờ đã là thương nhân khá giàu có, cũng đã kết hôn với một phụ nữ khác. Mẹ kế của cô cũng có một người con trai riêng – Tần Thiên Lãng, hơn cô 3 tuổi, là một cậu trai cả tướng mạo lẫn tài năng đều xuất chúng. Lần đầu tiên gặp mặt, Hạ Vi Lam 12 tuổi, ganh tị với sự xuất chúng của anh, căm ghét tiếng “bố” dễ dàng từ miệng anh, luôn nghĩ rằng anh và mẹ anh chỉ vì gia tài của bố mà bước chân vào nhà họ Hạ…

Thuở ấy, dưới mưa sao băng, cô lẩm bẩm cầu 3 điều: “Ước nguyện thứ nhất là, anh yêu em; ước nguyện thứ hai là, em không yêu anh; ước nguyện thứ ba là, anh bị ô tô đâm chết, cho mẹ anh cả đời sống trong thống khổ!”. Thuở ấy, cô bày mưu tính kế bôi nhọ danh dự của anh trước bố, khiến ông chán ghét, lạnh nhạt với anh, đẩy anh phải du học nước ngoài suốt nhiều năm đơn độc. Thuở ấy, anh si tình một mảnh với cô, cô không hề hay biết, trước hận thù, căm ghét vô lí của cô, anh vẫn không hận cô, ngược lại luôn muốn ở bên chăm sóc và bảo vệ cô, còn vẽ một bức chân dung của cô, đặt tên “Tháng sáu trời xanh lam” – cái tựa có cả tên anh và tên cô.

3. Cớ sao mãi yêu em – Tâm Văn (44 chương)

Thể loại: Hiện đại, HE , ngược nam, nam chính thâm tình

Nhân vật chính: Diệp Phiên Nhiên – Dương Tịch

Review: Một tác phẩm ngược nam nữa của Tâm Văn. Nam chính rất si tình.

Có thể đối với tình yêu của Phiên Nhiên, Dương Tịch là người đến sau nhưng về phía Dương Tịch, cô lại là mối tình đầu của anh. Anh đã yêu cô từ lúc nào không hay, người con trai nổi bật giữa lớp, được biết bao nữ sinh mến mộ lại thầm yêu người con gái nhẹ nhàng mà nội tâm ấy. Dương Tịch đã khổ tâm, đau đến nặng lòng khi chứng kiến tình cảm ngọt ngào của người con gái cậu yêu và Thẩm Vỹ. Đến lúc cậu đủ dũng cảm gửi lá thư tỏ tình đến với Phiên Nhiên, cũng là lúc tình yêu của cậu bị cô chặn đứng, nhưng đúng như cậu từng thổ lộ: tình yêu không phải là nước mà muốn mở là mở muốn tắt là tắt. Cuối cùng sự kiên trì cũng đã giúp cho cậu có được tình yêu của người con gái ấy khi cả hai đã vào đại học.

“Thực ra, cô đã xiêu lòng trước cậu từ rất lâu, khoảnh khắc lúc cô nhận được bức thư tình, hoặc là, sớm hơn thế nữa. Khi cậu lần đầu tiên đứng trên bục giảng, dõng dạc nói: Chào mọi người, mình là Dương Tịch…” hệt như những nữ sinh khác cô cũng đã xao lòng.” “Cô vẫn luôn ngỡ rằng người con trai mà mình yêu mến là Thẩm Vỹ với cá tính nhã nhặn điềm đạm, tình cảm sâu lặng, khiêm nhường không khoe khoang khoác lác, là mẫu người thích hợp tay trong tay bước vào lễ đường, bình yên như nước, đem đến cho cô cảm giác an toàn suốt cuộc đời.” Còn Dương Tịch tựa như vì sao chổi, nhiệt thành, xông xáo đã làm đảo lộn thế giới của cô. Cô cũng đã lo sợ tình yêu giống hệt như ván cược, thứ đem ra đánh cược là cả cuộc đời, một khi đã quyết định chẳng thể nào thu hồi lại được. Nếu như có một ngày nào đó Dương Tịch hối hận hoặc giữa chừng thay lòng đổi dạ, Diệp Phiên Nhiên hiểu rằng đến lúc đó bản thân cô sẽ muôn đời chẳng thể ngóc đầu lên, mãi mãi đắm chìm trong nỗi đau đớn tận sâu thẳm…Nhưng rồi cuối cùng cô cũng gạt bỏ những lo lắng đó để đắm mình trong tình yêu với Dương Tịch, họ đã có những tháng ngày hạnh phúc nhất của thời thanh xuân.

4. Cấm tình (Cả đời chỉ nguyện yêu em) – Tử Tử Tú Nhi

Thể loại: Hiện đại, HE, ngược

Nhân vật chính: Đường Diệc Diễm – Diệp Sương Phi

Câu chuyện với cái kết He, nhưng vẫn rất ám ảnh người đọc…

Ám ảnh bởi tình yêu của nam chính Đường Diệc Diễm, anh yêu Diệp Sương Phi đến điên cuồng, đến mất cả tôn nghiêm, nhưng cách thể hiện của anh khiến cô thực sự ngột ngạt và đau đớn… Có thể nhiều người trách anh độc ác, tàn nhẫn, cố chấp, ích kỉ…nhưng nếu có thể, hãy thử đứng trên lập trường của anh mà suy nghĩ lại một chút bạn sẽ thông cảm cho tình yêu của anh.

Ngay từ đầu anh tiếp cận cô vì cô khơi gợi được hứng thú chinh phục trong lòng anh và rồi anh rơi vào lưới tình, bị nhấn chìm trong tình yêu không lối thoát. Có thể thấy rằng, ngay từ khi phát hiện mình dần yêu cô, anh đã trở lên dịu dàng, chỉ cần cô nghe lời anh một chút, dịu dàng với anh một chút đã khiến cho trái tim anh run lên vì chút hạnh phúc nhỏ nhoi đó. Nhưng sự căm hận anh đã che đi đôi mắt cô, khiến cô không nhìn ra tình cảm chân thành anh dành cho cô, chỉ thấy được sự tàn nhẫn của anh, bởi vậy cô đối xử rất lạnh nhạt với anh. Anh tra tấn cô bằng thứ tình yêu mù quáng của mình, cô trả lại anh hận thù sâu sắc, cô đau đớn mà anh cũng day dứt…

5. Chỉ yêu mình em – Nam Lăng

Thể loại: Hiện đại, HE, ngược nam

Nhân vật chính: Diệp Thố, Thượng Linh

Giới thiệu:

Nữ chính Thượng Linh là nàng công chúa sinh ra đã ngậm chìa khóa vàng, được yêu thương chở che. Rồi từ trên cao nàng ngã xuống thành cô bé lọ lem.
Nhưng hãy nhớ rằng “Lọ lem có thể biến thành công chúa nhưng công chúa mãi mãi là công chúa k thể thành lọ lem “.
Cô vẫn giữ được tính cách kiêu ngạo, lạc quan trước đây nhưng giờ đây là thêm sự chín chắn, trưởng thành hơn. Những tình huống dở khóc dở cười, những phát ngôn mang thương hiệu Thượng Linh khiến đối phương hộc máu mà chết còn độc giả thì phun nước vào màn hình hay thức ăn vào sách.

Một nam chính “mỹ nhân” Diệp Thố với tính cách nóng lạnh bất thường, yêu đậm sâu nhưng cứ vờ là thoáng qua. Bị ngược lên ngược xuống do k nói rõ lòng mình. Thương thay anh chàng này, rõ ràng là muốn trả thù, muốn đùa bỡn nhục nhã người ta nhưng lại buông tay đầu hàng ngay khi chỉ có một nụ hôn lướt qua má.
Đóng vai cáo già mà anh nai tơ quá nên thương tích đầy mình luôn, chứ cô nàng tâm tư treo ngược kia vẫn luôn ăn ngon ngủ yên.

Một nam phụ “hoàng tử” Phong Duy Nặc đúng chất nam phụ trong ngôn tình. Cũng vì lòng ích kỷ của bản thân, muốn đẩy ra xa người con gái mình yêu, lại có lúc tham lam muốn kéo gần, dây dưa k rõ. Có cơ hội lựa chọn lại k biết nắm lấy để khi đánh mất rồi mới hối tiếc cho những gì đã qua.

Mách nhỏ: Truyện này chỉ có nam bị ngược thôi :))

6. Hãy về bên anh – Tỉnh Tô

Thể loại: Ngược luyến tình thâm, hợp đồng hôn nhân, ngược nam, nam chính si tình, HE

Nhân vật chính: Quý Thừa, Diệp Nghi

Giới thiệu:

Sai lầm lớn nhất cả đời này của Quý Thừa chính là trong thỏa thuận trước hôn nhân đã thêm vào kỳ hạn. Thỏa thuận đến hạn, anh hối hận, nhưng người phụ nữ kia thì không. Cho dù cô mang thai đứa con của anh, cũng chẳng hề lưu luyến anh.

Hơn nữa, anh còn không ngờ rằng, Diệp Nghi vì muốn rời khỏi anh, đã không tiếc tạo ra một vụ bắt cóc, cũng từ đó mà mai danh ẩn tích.

Kể từ ngày đó, cuộc sống của Quý Thừa chỉ còn lại một chuyện: tìm vợ trước, rước về nhà.

Tóm lại chính là: bà xã chạy, nam thần truy…

Mách nhỏ: Nam chính nữ chính đều bị ngược nhưng Nam chính ngược tả tơi hơn 😀

7. Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: Hiện đại, ngược, HE

Nhân vật chính: Cảnh Mạc Vũ, Cảnh An Ngôn

Giới thiệu:

Cảnh tổng lãnh đạm như mùa đông – Cảnh Mạc Vũ đích thực là con người như vậy. Lãnh đạm, lạnh lùng, con người này dường như không quan tâm bất kì thứ gì trên đời, ngoại trừ người cha và cô em gái nhỏ, Cảnh An Ngôn.

Cảnh Mạc Vũ có thể nói là người anh tuyệt vời nhất thế gian này, đối với em gái “nâng trong tay sợ vỡ, ngậm trong miệng sợ tan”. Không gặp nhau thì thấy nhớ, lúc nào cũng sợ em gái bị người khác ăn hiếp. Cô có đang mặc ấm không, đã ăn cơm chưa, có chỗ nào không khỏe? Đó luôn là những câu hỏi lởn vởn trong đầu Cảnh tổng của Cảnh Thiên hằng ngày.

Thế nhưng anh lại không ngờ, có một ngày cô em gái bé bỏng kia lại trở thành vợ của anh, ở dưới thân anh mà rên rỉ. Một buổi sáng thức dậy với đầu óc hỗn loạn, mắt Cảnh Mạc Vũ như dại đi khi thấy em gái bé bỏng nằm bên cạnh mình, trên ga giường là vệt máu đỏ thẫm. Anh đã làm gì? Đã gây ra chuyện gì đây? Là chính anh đã tổn thương đứa em gái mà anh còn yêu thương hơn mạng sống của mình ư? 

“Con sẽ kết hôn.”

Kết hôn, anh phải chịu trách nhiệm. Nhưng anh không thể nào đối xử với em gái của chính mình như một người phụ nữ! Phải, Ngôn Ngôn chỉ là em gái nuôi của anh, hay chính xác hơn, anh chỉ là con nuôi nhà họ Cảnh, nhưng em gái vẫn là em gái…

“Tôi không thể nào chung chăn gối với em gái của mình được.”

Đêm tân hôn, anh buông lời lạnh lùng như vậy. Nhưng người tính không bằng đời đưa đẩy. Trái cấm kia đã nếm một lần, đối với người em gái luôn luôn khao khát tình yêu của mình, anh vẫn từ bỏ không nổi. Trác Siêu Việt đã từng hỏi anh:

“Ôm ấp hôn hít cô em gái đã lớn lên cùng mình, rốt cuộc có cảm giác như thế nào? Cậu không cảm thấy cậu đang dụ dỗ thiếu nữ vị thành niên sao?”

“Tôi nghĩ chắc cũng giống cảm giác ôm chị dâu của mình… muốn ngừng mà không ngừng được!”  

Thế nhưng khi Cảnh Mạc Vũ dần dần nhận ra được tình cảm của mình, mọi chuyện là chuyển biến theo hướng tồi tệ. Chính vì anh cứ lưỡng lự giữa tình thân và tình yêu, Ngôn Ngôn mất dần lòng tin đối với anh, một mình chịu đau đớn thể xác lẫn tinh thần. Cái tên Hứa Tiểu Nặc cứ quanh quẩn trong cuộc hôn nhân giữa hai người. Cho dù anh không dưới một lần khẳng định mình chưa từng yêu cô ta, mọi chuyện trùng hợp ngẫu nhiên cứ đưa đẩy Ngôn Ngôn hết hiểu lầm này đến hiểu lầm khác. Cuối cùng đưa đến  chuyện mà anh không ngờ nhất, ly hôn!

Ly hôn? Cảnh Mạc Vũ có nằm mơ cũng chưa từng nghĩ đến chuyện này. Cô gái trước đây hằng ngày vẫn hỏi anh “Anh có yêu em không?” giờ đây đã hết yêu anh, đã hết hi vọng với anh rồi ư? Trước nay trong đời anh chưa từng có người đàn bà nào, anh cũng nghĩ rốt cuộc sau này anh cũng chỉ có cô mà thôi, thế nhưng anh không ngờ rằng cô đã hết hi vọng với anh trước, cô đem tình yêu đã từng dành cho anh chuyển cho người đàn ông khác, cô phá đi kết tinh tình yêu giữa hai người !

Anh ra đi trong đau khổ cùng cực, nhưng anh sẽ trở lại!

“Tôi sẽ quay về đòi lại những gì tôi đã mất!” 

Mách nhỏ: Nam chính nữ chính đều bị ngược, nhưng về sau nam chính ngược hơn 😀

8. Giường đơn hay giường đôi – Tỳ Bà 

Thể loại: Hiện đại, ngược nam, HE

Nhân vật chính: Thi Vĩnh Đạo, Diệp Phổ Hoa

Giới thiệu:

“Giường đơn hay giường đôi” là câu chuyện lật lại những ký ức của mười lăm năm quá khứ, tìm lại xem hạnh phúc mình đã đánh rơi đâu mất của Diệp Phổ Hoa.

Diệp Phổ Hoa của tuổi mười lăm, mười tám, hai mốt, hai lăm chưa bao giờ coi trọng Thi Vĩnh Đạo. Cô sợ hãi tình cảm anh ấy dành cho mình. Cô chạy trốn. Cô thừa nhận. Rồi cuối cùng cô coi nó như một chuyện đương nhiên. Diệp Phổ Hoa của tuổi hai lăm cố chấp với tình cảm trong lòng mình, ra sức đóng cửa trái tim và không muốn cho Thi Vĩnh Đạo bước chân vào trong đó.

Ai yêu trước người ấy thua. Vì vậy Diệp Phổ Hoa là người thắng. Cô ấy tự cho mình cái quyền không cần đáp trả lại tình cảm của Vĩnh Đạo. Hàng ngày chỉ cần ở bên anh ấy, hôn anh ấy, cưới anh ấy. Vậy là đủ báo đáp rồi, còn Vĩnh Đạo thì không có quyền can thiệp vào tâm tư của cô ấy.

Nhưng tiền bạc thì còn có thể sòng phẳng, chứ tình cảm thì báo đáp làm sao cho đủ đây?

Tính tình của Thi Vĩnh Đạo hết sức mạnh mẽ. Mạnh mẽ như một cơn sóng thần, sẵn sàng cuốn phăng tất cả mọi thứ. Mười lăm tuổi, sẵn sàng đánh nhau với bạn, thi học kỳ nộp giấy trắng, bỏ học uống rượu, ngang nhiên hút thuốc trước cổng trường, chẳng có việc gì là anh ấy không dám làm cả. Mười lăm tuổi, khắc hằn mấy chữ PH của D lên mặt bàn, coi như một sự đánh dấu chủ quyền. Mười lăm tuổi, bọc tất cả sách vở bằng tờ giấy có bút tích của cô như một sự công khai sở hữu.

Thi Vĩnh Đạo là như vậy. Anh ấy yêu Phổ Hoa nhiều đến mức có trao cả trái tim cho cô ấy cũng không đủ. Tình cảm dạt dào như đại dương.

Chỉ tiếc Phổ Hoa không phải là một con cá. Thế nên khi bị tình cảm của Vĩnh Đạo bao bọc, cô ấy chỉ thấy ngạt thở. Và càng cố sức vùng vẫy thì càng không thể thoát ra.

Khoảng cách xa nhất trên thế giới này là giữa con chim trên trời và con cá dưới đại dương. Vĩnh viễn không bao giờ có thể ở bên nhau được.

9. Nở rộ – Sói xám mọc cánh

Thể loại: Hiện đại, ngược nam, sủng , hắc bang, HE

Nhân vật chính: Lương Phi Phàm, Cố Yên

Giới thiệu:

Lương Phi Phàm sủng Cố Yên đến vô pháp vô thiên, nhưng trong những giấc mơ trở đi trở lại Cố Yên vẫn mãi chỉ đứng ở tuổi mười bảy ấy, hai mắt đong đầy hình ảnh Phương Diệc Thành, Phương Diệc Thành mà thôi.

Cố Yên là con gái thứ hai của Cố Bác Vân – một người cũng có tiếng tăm không nhỏ trong giới hắc đạo. Vì thế khi Phương Diệc Thành nhận nhiệm vụ gián điệp nằm vùng, trở thành thủ hạ đắc lực của Cố Bác Vân, Cố Yên đã nhanh chóng xiêu lòng trước người thanh niên tài hoa đĩnh đạc ấy.

Phương Diệc Thành lúc đó đã được coi như con rể tương lai, sớm muộn sẽ thừa hưởng cơ nghiệp Cố gia.

Nhưng Phương Diệc Thành không bao giờ quên bản thân là một người cảnh sát. Nhiệm vụ đã nhận, anh giăng một mẻ lưới tóm gọn Cố Bác Vân, hủy đi toàn bộ cơ nghiệp Cố gia.

Trong cái đêm Cố Bác Vân bị cách ly, Phương Diệc Thành trèo tường đưa Cố Yên đi trốn, bấy giờ Cố Yên mới biết mình đã bị lừa gạt bao lâu. Dì Nguyễn – vợ Cố Bác Vân phát hiện ra Phương Diệc Thành là nội gián, uất ức phát bệnh mà chết. Cố Yên bị đuổi ra khỏi nhà.

Lương Phi Phàm đã xuất hiện đúng lúc đó, dùng thế lực một tay che trời của mình để đưa Cố Bác Vân ra khỏi tù, đồng thời mang Cố Yên đi.

Lương Phi Phàm dùng bảy năm ở bên Cố Yên, muốn bao nhiêu nuông chiều, tùy ý liền có bấy nhiêu. Nhưng bảy năm chỉ đổi lại được một câu: “Phi Phàm, em biết anh rất tốt với em.”

Lương Phi Phàm cười nhạt, tốt với em sao? Tốt thì cũng có ích gì, khi mà anh dâng hiến cả trái tim và cuộc đời nhưng chỉ đổi lại được sự thờ ơ của em mà thôi!

10. Giường đơn – Đản Đản 1133

Thể loại: Hiện đại, ngược nam, HE

Nhân vật chính: Phàn Dực Á, Hạ Mạt Vũ

Giới thiệu:

Ngay từ đầu Phàn Dực Á đã dùng tiền để mua tình yêu,dù rằng A Á không cố ý làm thế, chỉ là không biết phải làm sao để theo đuổi một cô gái. Còn Hạ Vũ Mạt đã tự coi mình là thứ hàng hóa có bảng giá sau cái đêm bán thân ở câu lạc bộ. Cho nên mối quan hệ giữa họ ko hề có cơ sở vững chắc, và Hạ Vũ Mạt cũng luôn cho rằng mọi thứ hiện giờ mình có sẽ mau chóng biến mất. Tuy tình cảm của họ tan vỡ nhưng chính tình yêu dành cho Phàn Dực Á mà Hạ Vũ Mạt ko nhận ra lại là thứ đã thức tỉnh cô, khiến cho cô thay đổi ý nghĩ chỉ cần tiền là có thể bán đi bản thân mình. Phải nói rằng Hạ Vũ Mạt rất may mắn mới gặp được Phàn Dực Á, nếu không cô ấy sẽ chỉ là một cô gái bao cao cấp trong câu lạc bộ đêm hoặc một người phụ nữ vì tiền bạc mà lấy một người mình ko yêu, trở thành cái máy rút tiền cho bà mẹ nghiện cờ bạc…

Điểm đặc biệt của Giường đơn là ở chỗ tác giả đã để nam chính là nhân tố tác động làm thay đổi nữ chính, để nữ chính hướng thiện và không đầu hàng nghịch cảnh ngay cả khi bị mẹ mình ép vào con đường nhơ nhuốc một lần nữa. Sau này Phàn Dực Á luôn cho rằng tình yêu khi trước của mình rất ngây thơ, bản thân hết sức ngu ngốc, nhưng anh không hề biết rằng chính sự ngây thơ đó của mình lại đã cứu rỗi cuộc đời của Hạ Vũ Mạt.

11. Đen Trắng – Triêu Tiểu Thành

Thể loại: Hiện đại, ngược nam, HE, hắc bang

Nhân vật chính: Đường Dịch, Kỷ Dĩ Ninh

Giới thiệu:

Kỉ Dĩ Ninh – nữ chính của truyện, cô có thể được xem là hình mẫu cho một nàng công chúa trong lồng son thiếp vàng. Từ nhỏ, Kỉ Dĩ Ninh đã được nuôi lớn trong một môi trường mẫu mực, mẫu mực đến không thể hơn được nữa. Cô biết thơ từ ca phú, cầm kỳ thi họa đều tinh thông, nhưng cô cũng không hiểu phong tình là gì và lại càng không thể bước ra khỏi cái vòng mẫu mực vô hình bao quanh cô suốt hai mươi ba năm. Cho đến ngày hôm đó, ngày cô gặp được anh. Lúc anh cứu cô, lúc anh đưa cô xông vào biển lửa để cô nhìn mẹ một lần, lúc anh kéo cô thoát khỏi đó, lúc anh đưa cô tờ giấy đăng ký kết hôn, lúc…… Nhiều, nhiều lắm, cô chỉ biết cuộc đời của cô đã hoàn toàn thay đổi vào giây phút anh ra tay cứu cô rồi.

Đường Dịch – Dịch thiếu, Đường đại thiếu gia, một người đàn ông đẹp đến kinh diễm, đẹp đến gây tai họa, đẹp đến khiến người ta phải sợ. Anh đứng đầu cả một gia tộc hùng mạnh, nắm trong tay huyết mạch kinh tế của Châu Á, là một người âm ngoan, âm tình bất định. Lời của anh chính là thánh chỉ, là mệnh lệnh mà không một ai có thể kháng cự. Cuộc sống của anh chính là một màu đen thuần, đen đến nỗi không ai có thể nhìn ra bất kỳ màu nào trong đó, không thể biết được bản thân đã lún bao nhiêu sâu khi tiếp cận đến.

Từ lúc anh cứu cô, anh đã biết vận mệnh của anh đã thật sự thay đổi, cô đã bước vào đời anh, đã chạm đến trái tim anh và khiến bức tường bao quanh nó đổ sụp xuống, để hiện ra một lối vào, một lối vào dành riêng cho cô và không hề có lối thoát. Tình yêu anh dành cho cô, điên cuồng có, sâu đậm có, thâm tình có, ôn nhu tràn đầy, thế nhưng, anh lại không hề nói với cô ba chữ quan trọng đó. Anh dành cho cô những gì tốt nhất, anh chiều chuộng cô đến không thể làm gì hơn nữa, anh chăm sóc cô đến từng ly từng tí, nhưng anh lại không nói gì về tình cảm cả. Bởi vì, anh tự ti.

Anh ngang ngạnh, anh luôn làm theo ý mình, anh muốn nắm giữ không chỉ hiện tại mà cả quá khứ và tương lai của cô, anh muốn cô hoàn toàn là của anh.

Những một người đàn ông như Đường Dịch thế mà luôn sợ hãi? Đúng, anh sợ hãi, sợ hãi khi cô không một lời mà biến mất sau khi nhìn thấy anh và Giản Tiệp. Anh không sợ mình không tìm được cô, mà là sợ, khi anh tìm ra cô thì đã quá trễ. Thế giới màu đen của anh, từ khi cô bước vào thì đã thật sự thay đổi, trong màu đen thuần đó đã có những đốm sáng nho nhỏ, những đốm trắng tinh khiết, nổi bật trên nền đen, đó chính là cô. Vậy mà, vậy mà cô có thể biến mất như vậy sau? Nếu cô thật sự, thật sự biến mất khỏi cuộc đời anh, vậy thì không nghi ngờ gì nữa, ngay cả màu đen thuần túy kia cũng sẽ biến mất, sẽ không còn lại bất cứ màu sắc gì cả, hư không mà thôi.

11. Cuộc hôn nhân này đã nhiều năm – Lục xu

Thể loại: Hiện đại, cưới trước yêu sau, ngược tâm, yêu thầm, có baby, HE

Nhân vật chính: Thẩm Tây Lăng, Triển Dịch Minh

Giới thiệu:

Câu chuyện mở đầu bằng cảnh Thẩm Tây Lăng đi “bắt gian” chồng mình, Triển Dịch Minh. Nhưng một motif khác lạ ở đây, Triển Dịch Minh không phải tra nam phụ mà lại là nhân vật nam chính xuyên suốt bộ truyện.

Thẩm Tây Lăng nhìn chồng ôm hôn người phụ nữ khác trong vòng tay, cô vẫn bình tĩnh mỉm cười, dù sao đã quen rồi, hơn nữa cô cũng chưa bao giờ quan tâm. Cuộc hôn nhân giữa cô và Triển Dịch Minh diễn ra chỉ vì thúc đẩy lợi ích kinh doanh của nhà họ Thẩm, hoàn toàn không có thứ gì gọi là cảm tình.

Trước mối hôn sự với nhà họ Triển, Thẩm Tây Lăng là một cô công chúa được cưng chiều hết mực, nên khi phải kết hôn với Triển Dịch Minh, cô cảm thấy như bầu trời tự do của mình hoàn toàn sụp đổ. Tuy chỉ là cuộc hôn nhân trên giấy tờ nhưng Tây Lăng vẫn phải có nghĩa vụ của một người vợ, cô sinh hạ đứa con đầu lòng của hai người, Triển Hiểu An.

Trong khi Triển Dịch Minh phần nào mong rằng con gái sẽ cải thiện quan hệ giữa họ, thì Thẩm Tây Lăng chưa thể tiếp nhận vai trò làm mẹ lớn lao này. Hay nói cách khác, cô không sẵn sàng đối mặt với bản sao nhỏ của kẻ đã gián tiếp hủy hoại hạnh phúc và đôi cánh tự do của mình, Tây Lăng lựa chọn sang nước ngoài để trốn tránh.

Vậy mới biết, bắt đầu một mối quan hệ đã khó, mà quyết định để rời bỏ nó còn phức tạp hơn hàng trăm lần. Khi ấy, cha mẹ luôn mong Thẩm Tây Lăng hòa hợp với Triển Dịch Minh, chính chị gái cô dù không hài lòng với cuộc hôn nhân của mình cũng chẳng bao giờ thể hiện ra. Vì vậy, sự ràng buộc giữa họ không phải cảm xúc mà là gia đình, là kỳ vọng, là trách nhiệm, những thứ còn có tầm quan trọng hơn cả tình yêu.

Chu Diên Hằng là bạn trai cũ của Thẩm Tây Lăng, Triển Dịch Minh biết cô chán ghét mình, anh cũng biết cô từng thích anh ta bao nhiêu. Vậy nên mỗi lần hai người cãi vã, anh đều cho rằng cô chưa quên tình cũ. Anh ghen, nhưng cách biểu hiện sự ghen tuông lại là đến bên một người phụ nữ khác, Hàn Vũ Sắt, khiến họ càng xa cách.

Lập luận của Thẩm Tây Lăng là, dù anh không có tình cảm với cô, hay không yêu Hàn Vũ Sắt, thì cũng chẳng có người vợ nào có thể chấp nhận chồng mình có người thứ ba. Hai người cứ gặp là gây gổ, dường như trong căn nhà của họ hiếm có nhất là những ngày không có chiến tranh lạnh.

Nhưng dưới mái nhà không chỉ có hai người, họ còn có một thiên thần nhỏ, Triển Hiểu An. Thẩm Tây Lăng rời xa ba năm ngay từ khi con bé còn quấn tã, tuy nhiên không ngày nào Triển Hiểu An không nhớ về người mẹ mới chỉ thấy mặt qua bức ảnh. Tuy Thẩm Tây Lăng chưa thể hoàn toàn đón nhận Triển Dịch Minh, nhưng vì muốn đem lại hạnh phúc vẹn toàn cho con gái, cô đã dần mở lòng hơn với anh. Cũng chính là lúc này Thẩm Tây Lăng nhận ra, cuộc hôn nhân đã nhiều năm này, thứ họ khuyết thiếu nhất, không phải tình yêu, mà là sự thấu hiểu…

12. Cả đời chỉ cần một người là em – Hốt Nhiên Chi Gian

Thể loại: Hiện đại, ngược nam, nam chính thâm tình, thanh mai trúc mã, HE

Nhân vật chính: Mạnh Tưởng, Chung Tình

Giới thiệu:

Sau khi được đọc cuốn nhật ký của Chu Đồng, Chung Tình càng dằn vặt khôn nguôi rằng cô và Mạnh Tưởng chính là kẻ gián tiếp lấy đi cuộc sống của người bạn thân nhất. Trốn chạy ra nước ngoài như một cách để chôn vùi quá khứ, nhưng bao đau buồn vẫn bám riết lấy cô trong những đêm dài mộng mị: “Anh còn trách em không? Trách em đã nói với anh những lời như thế? Nếu như em sớm biết những tâm sự trong lòng anh, nhất định em đã không nói những lời như thế, đánh chết em cũng không nói”. Mang theo đau buồn và oán hận, cô bỏ lại gia đình và Mạnh Tưởng – người vốn được coi là một cặp “thanh mai trúc mã” với cô để rồi mất phương hướng giữa cuộc đời. Còn Mạnh Tưởng, anh cũng không ngờ rằng chính trò đùa trẻ con và tình yêu có phần độc đoán khi xưa của mình lại khiến anh và cô cứ dần xa nhau như thế. Mười năm trôi qua, họ đều đã học được cách tự mình đứng dậy sau những vấp ngã, song nỗi đau và niềm thương dường vẫn luôn đi song hành và ẩn khuất đâu đó trong tâm hồn…

Những tưởng sau 10 năm trở lại, cuộc sống của cả hai đã đi theo những ngã rẽ khác nhau, nhất là khi bên anh và cô đều đã tồn tại một người đi bên cạnh. Song tất cả những gì diễn ra dường như chỉ là “tấm mặt nạ” để che giấu những đợi chờ, những nuối tiếc của hai trái tim lầm đường vốn thuộc về nhau.

Nếu như anh có sự lựa chọn, anh sẽ không phải đợi chờ, nhưng anh không lựa chọn…

Nếu như anh có thể quên đi, anh sẽ không phải đau khổ, nhưng anh không thể quên được…

Từ rất lâu, rất lâu, anh đã khắc sâu lên trái tim mình, Chung Tình của đời anh!

13. Thế nào là một loại tình yêu không đau – Lâm Địch Nhi

Thể loại: Hiện đại, ngược nam, nam chính thâm tình, thanh xuân vườn trường, HE

Nhân vật chính: Diệp Phong, Dịch Dương, Biên Thành

Giới thiệu:

Diệp Phong – một cô sinh viên sau 4 năm học đã xuất ngoại một cách vội vàng, 6 năm sau trở về nước cũng vội vàng không kém. Những năm tháng tuổi trẻ của thời sinh viên của cô chỉ có hình ảnh của Biên Thành – người bạn trai đầu tiên của cô, người đã đẩy cô ra khỏi anh. Vào thời khắc bi thảm ấy, cô đã gặp Dịch Dương và trải qua cùng anh một tuần chung sống. 6 năm sau cô nhận ra rằng Dịch Dương vẫn còn đợi cô, vậy nên cô đã chủ động quay về tìm anh, nhưng cô không biết rằng Biên Thành cũng vẫn luôn ở đó đợi cô.

Diệp Phong quyết định quay về nước là vì Dịch Dương và chỉ có hai người họ biết chuyện này. Thế nhưng trong tâm của Diệp Phong luôn có một Biên Thành, có thể vì anh mà khóc đến đau lòng, có thể vì anh mà làm tổn thương đến tình cảm giữa cô và Dịch Dương. Vẫn biết rằng tình cảm đầu đời ấy không phải nói muốn quên là quên được, huống chi cô lại biết được nguyên nhân khiến anh phải đẩy cô đi và rằng anh không có sự lựa chọn nào khác ngoài cách buông tay cô. Diệp Phong cũng muốn dứt đoạn tình cảm này, muốn an ổn bên cạnh Dịch Dương nhưng cô lại không lỡ để Biên Thành mệt mỏi thêm vào những lúc anh cần cô nhất, thế nên mối quan hệ của họ cứ kéo dài mãi.

Dịch Dương có lẽ là chàng trai si tình đến tội nghiệp. Anh không cầu xin tình cảm của Diệp Phong, nhưng lại cứ thế đợi cô, cứ thế vì cô mà phấn đấu, có thể vì cô mà làm tất cả. Nhưng trước tình cảm của Diệp Phong và Biên Thành thì cũng có đôi lúc một người tự tin như anh cũng không thể không tự ti. Khi cô lặng lẽ bỏ đi của 6 năm trước thì anh vẫn ở một chỗ để đợi cô, khi cô vì Biên Thành mà nói dối anh thì anh cũng bao dung tất cả, khi Diệp Phong giận dỗi anh vì chuyện của Biên Thành thì anh cũng chỉ ở nơi đó đợi cô quay về lại bên anh. Thử hỏi có được bao nhiêu người trong cuộc đời này có thể có được sự kiên trì như anh.

P/s: Đọc truyện xong chỉ cảm thấy tiếc cho Biên Thành, may mắn cho Dịch Dương và hạnh phúc cho Diệp Phong khi có 2 người yêu cô sâu đậm đến như vậy. Nếu không có cái đêm vào 6 năm trước, có lẽ Dịch Dương đã không chen vào mối quan hệ này. Và Biên Thành vs Diệp Phong sẽ đến với nhau rồi. Nhưng truyện đẩy ra 1 khía cạnh khác.Chung quy tình cảm là còn phụ thuộc vào ý trời.

14. Trọn đời không buông tay – Mai Tử Hoàng Thi Vũ

Thể loại: Hiện đại, ngược nam, ngược tâm nam nữ, HE

Nhân vật chính: Tưởng Chính Nam, Hứa Liên Trăn

Giới thiệu:

Hứa Liên Trăn là tiểu thư nhà giàu, cô quen Diệp Anh Chương và có mối tình đầu ngọt ngào. Không ngờ sau một đêm vận mệnh đổi thay, cha cô là trùm buôn lậu ma túy bị bắt, Diệp Anh Chương là cảnh sát nằm vùng, tiếp cận cô do nhiệm vụ được giao. Từ cuộc sống nhung lụa và khung cửa sổ hồng, Hứa Liên Trăn bỗng rơi bịch xuống đất, cha bị án tù chung thân, cô vì dằn co ngộ thương cảnh sát mà ngồi tù 2 năm. Thoáng chốc tình yêu biến thành thù hận.
Hai năm sau cô gái đó lần nữa quay về xã hội, vẻ non nớt và khờ dại hoàn toàn không còn, chỉ có trái tim bị tổn thương và một tâm hồn tịch mịch. Mang tiền án tiền sự, lại chưa kịp tốt nghiệp đại học, trong túi chỉ có 300 đồng, Hứa Liên Trăn của ngày đó đã làm lại cuộc đời từ con số 0.
Cô may mắn luôn gặp quế nhân, tìm được chỗ ở trọ, xin được việc làm đủ nuôi bản thân. Diệp Anh Chương gặp lại Liên Trăn, nhận ra mình chưa từng ngừng yêu cô gái này.
Tưởng Chính Tuyền là một tiểu thư giống như Liên Trăn thuở trước, ngây thơ trong sáng và nồng nhiệt trong tình yêu. Cô ấy và Anh Chương qua lại có sự đồng ý cùng tác động của hai gia đình, môn đăng hộ đối, kim đồng ngọc nữ. Mọi chuyện cứ tưởng suông sẻ ko ngờ Anh Chương vì Liên Trăn mà có ý định chia tay. Lúc này người anh ruột như cha như mẹ của Chính Tuyền – Tưởng Chính Nam mới dùng thủ đoạn để giúp em gái toại nguyện. Chính Nam lõi đời thành thục, biết thế mạnh của mình là tiền tài nên chưa bao giờ để bản thân chịu thiệt. Anh cho tiền nhưng nữ chính không lấy, để lại bóng lưng kiêu ngạo rời đi. Đến cùng anh giam Liên Trăn vào biệt thư ven biển, hy vọng sự mất tích thời gian dài của cô có thể khiến Anh Chương bình tĩnh lại, dần quên cô ấy đi. Chính Nam làm việc biết chừng mực, đối đãi với vị khách bắt giữ trái phép một cách lễ độ và khách sáo. Không ngờ trong hoàn cảnh ấy đã khiến mối tình lắm đau khổ của họ bắt đầu…
Tưởng Chính Nam luôn bị ám ảnh bởi đôi mắt của Liên Trăn, sạch sẽ như u tối, trong trẻo nhưng vẩn đục, tịch mịch mà kiên cường. Rồi không biết từ lúc nào anh làm cho quan hệ của họ trở nên kì lạ. Liên Trăn từ một ví khách tạm trú trở thành phụ nữ của anh, tình nhân của anh. Cô không vươn vấn với Diệp Anh Chương, từ hai năm trước trong lao tù đã chết tâm rồi. Cô chỉ cầu cuộc sống bình an, kiếm nhiều tiền lo lắng cho cha vẫn còn trong vòng lao lý. Xuôi xẻo là gã kia lại si tình, kéo theo cô nàng tiểu thư danh giá rồi ông anh hắc ám khó chơi. Bốn người bị trói buộc trong vòng xoáy tình cảm.
Thỏa thuận một năm đóng giả người yêu để Anh Chương hết hy vọng, Tưởng Chính Nam diễn quá nhập tâm mà thành thật, rốt cuộc chỉ mong nhớ về cô, cuộc sống giàu sang trăng hoa trở nên bình dị bên cạnh một người. Gọi là “lãng tử quay đầu”
Tiếc rằng anh là gã kiêu ngạo, chậm hiểu. Liên Trăn thì tự trọng và tự tôn vô cùng. Những hiểu lầm nhỏ bé rồi lớn lao kéo họ rời xa nhau…
Trải qua nhiều năm đến rồi đi, yêu lại bỏ, sửa đổi lại sai lầm… cuối cùng Tưởng Chính Nam và Hứa Liên Trăn kết hôn với nhau, có con cái và mái nhà êm ấm. Đó là khi họ nhận ra mình đang già, tình yêu oanh liệt thật nhạt nhẽo, bởi vì nó ko khiến chúng ta thấu hiểu nhau, chỉ khi gắn bó kề cận mới nói lên chữ “yêu” giản dị và êm đềm biết mấy…

15. Hào môn kinh mộng III (Đừng bỏ lỡ nhau) – Ân Tầm

Thể loại: Hiện đại, ngược nam, ngược nữ, HE

Nhân vật chính: Niên Bách Ngạn, Tố Diệp

Nhân vật phụ: Kỷ Đông Nhan, Diệp Uyên, Lâm Yêu Yêu, 

Giới thiệu

Khi nhắc đến thể loại ngôn tình ngược, Ân Tầm luôn được đánh giá là tác giả viết xuất sắc nhất. Trong đó, Hào môn kinh mộng III: Đừng để lỡ nhau là tác phẩm mang lại ấn tượng mạnh cho độc giả. Đối với mình, đây cũng là tác phẩm mà mình yêu thích nhất của Ân Tầm.

Hào môn kinh mộng 3 có giọng văn hay, cốt truyện hay, nữ chính và nam chính tuyệt vời, có chút hài hước, nhưng cũng nhiều đau thương, ngược đậm nước mắt, cồn cào tâm can và đồng thời cũng đầy triết lý về con người. Bản dịch của Tô Ngọc Hà cũng vô cùng hay nữa. Mọi người có thể xem review từng nhân vật thêm trên trang của dịch giả Tô Ngọc Hà nhé, hay lắm!

HM 3 là hệ liệt Hào môn kinh mộng nhưng càng sâu sắc và hay hơn các phần trước. Xoay quanh mối tình của Tố Diệp và Niên Bách Ngạn, mọi người hay gọi là  “Tố Niên”.

Tố Diệp là một bác sĩ tâm lý phán đoán cảm xúc con người qua những giấc mơ. Cô là người thẳng thắn, nghĩ gì nói nấy, yêu hận rõ ràng. Tính cách mạnh mẽ, bộc trực của Tố Diệp, vừa ngay thẳng nhưng cũng biết co duỗi đúng lúc. Tuy nhiên, đó chỉ là vẻ bề ngoài, bên trong Tố Diệp vốn yếu đuối. Mẹ mất, cô từ con vợ cả lại biến thành con rơi. Ngậm ngùi nhìn bố ruột của mình sống hạnh phúc bên những đứa con gái khác còn mình và mẹ phải chịu khổ cực. Vì thế, Tố Diệp sinh hận. Bề ngoài có thể Tố Diệp rất mạnh miệng nhưng cốt chỉ để bảo vệ trái tim yếu mềm, từng phải chịu nhiều đau khổ.

Cô và Niên Bách Ngạn quen nhau qua một vụ án mạng mà Niên Bách Ngạn bị nghi ngờ là hung thủ. Tố Diệp giúp anh hoá giải hiểu lầm; đồng thời, cô phát hiện ra Niên Bách Ngạn chính là anh rể của mình. Niên Bách Ngạn là chồng của Diệp Ngọc, chị gái cùng cha khác mẹ với cô. Tuy cuộc hôn nhân của họ chỉ là hôn nhân trên giấy nhưng Tố Diệp vẫn quyết tâm quyến rũ Niên Bách Ngạn để phá hoại hạnh phúc của nhà họ Diệp. Tố Diệp muốn chơi, Niên Bách Ngạn sẽ chơi cùng cô. Ngờ đâu, cuốn vào vòng xoáy của sự thù hận, Tố Diệp và Niên Bách Ngạn dần nảy sinh tình cảm. Mối tình của họ phải chịu những áp lực khủng khiếp, từ phía gia đình họ Diệp, từ lời đồn đại xung quanh khi em gái lại đi cướp chồng của chị mình. Thế nhưng, tình yêu của họ sâu đậm đến mức dẫu có chuyện gì xảy ra, họ vẫn cố gắng giải quyết cùng nhau. Kể cả khi Tố Diệp phá thai, dù rất hận cô, Niên Bách Ngạn vẫn luôn ở bên cô vì anh không thể chấp nhận để cho người đàn ông khác chăm lo cho Tố Diệp. Vì yêu mà sinh hận. Nhưng càng hận càng yêu.

16. Dấu mộng – Tuyết Linh Chi

Thể loại: Hiện đại, tình đầu khó quên, gương vỡ lại lành, ngược nam, ngược tâm, HE.

Nhân vật chính: Giản Tư, Hề Thành Hạo

Tình trạng: Hoàn

Giới thiệu:

Đây là một câu chuyện gương vỡ lại lành, yêu rồi ly, ly rồi hợp của Giản Tư và Hề Thành Hạo.

Giản Tư, một cô công chúa nhỏ xinh đẹp trong độ tuổi 18 tươi đẹp nhất của thiếu nữ, có một tình yêu ngọt ngào cùng Hề Thành Hạo. Hai người chìm đắm trong tình yêu, tưởng rằng hễ thề nguyền là bầu bạn với nhau được đến suốt cuộc đời này. Nhưng tình yêu tuổi trẻ ấy lại đem đến cho Giản Tư ê chề nhục nhã, gây ra sinh tử biệt ly, cũng khiến Hề Thành Hạo đau khổ trốn tránh hiện thực cùng tình yêu của mình.

5 năm sau, cô công chúa Giản Tư ngày ấy cũng không còn nữa. Thay vào đó là cô gái bần hàn, luôn tự ti về thân phận, cuộc sống khổ sở, lận đận xoay sở từng bữa ăn khiến cô mất đi ánh hào quang rực rỡ năm xưa, cũng khiến cô tưởng rằng đã khóc cạn nước mắt cho Hề Thành Hạo.

Nhưng ông trời lại một lần nữa cho họ gặp lại nhau, khiến trái tim 2 con người tưởng như đã thực sự lành lặn lại nứt toác ra lần nữa. Giản Tư đem những ấm ức, mối thù cái chết của cha mẹ biến thành thù hận trả hết lại cho nhà họ Hề. Hề Thành Hạo nhận ra những sự thật đau khổ của 5 năm về trước, nhận ra sự bồng bột của mình trong quá khứ đã dẫn đến những vết thương không thể lành trong lòng Giản Tư. Anh bù đắp cho cô, chấp nhận vì cô mà ôm lấy tổn thương nửa đời này, thậm chí là cả sự trả thù của cô…

[Trích đoạn]

Hôm nay cuối cùng anh cũng đã hạ quyết tâm chém xuống nhát dao đó. Anh sẽ vứt bỏ cô gái anh yêu suốt tám năm trời ra khỏi tim…Nhưng mà anh cần làm bản thân tê dại, cần phải đối xử tốt với bản thân mình một chút! Ba năm nay, cô có biết rằng anh đã sống ra sao không?

“Tư Tư…” Hề Thành Hạo đang đè trên người cô đột nhiên buông tay thả lỏng. Toàn bộ thể trọng nặng nề đổ ập lên người cô, đầu anh khẽ tựa vào cổ cô, âm thanh đè nén đó vang lên bên tai Giản Tư. Cô khẽ rung động, hơi thở trở nên khó khăn, có lẽ tại sức nặng của anh. Hề Thành Hạo gọi cô như thế…làm cô mềm yếu đến nỗi không cách nào nghiêm giọng đáp trả anh được.

“Tư Tư,” anh nói: “Lần cuối cùng nhé.”

Giống như vào ngày tận thế, con người tuyệt vọng lại hi vọng có thể nhìn thấy pháo hoa rực rỡ, đột nhiên Giản Tư cảm thấy không muốn từ chối lời đề nghị này!

Cô nhắm mắt lại, lông mi ướt đẫm lệ nhòa.

Kì thực…cô rất yêu người đàn ông này, nhưng cô lại không có cách nào để có được anh. Oán hận triền miên không dứt. Tình yêu vốn dĩ thuần khiết không tì vết đã vỡ vụn thảm thương.

Đòi hỏi của Hề Thành Hạo rất thô bạo, hoàn toàn không có chút thi vị hay dịu dàng nào. Anh nheo mắt chiêm ngưỡng người con gái đang nằm bên dưới. Cuộc sống ngày mai sẽ vẫn cứ tiếp tục, nhưng anh và cô đã đi đến cuối con đường rồi.

Hề Thành Hạo ôm chặt Giản Tư, chặt đến nỗi mỗi cử động của anh đều khiến cơ thể nõn nà của cô chuyển động theo. Mỗi lần xâm nhập của anh đều chọc thẳng vào nơi sâu nhất của cô, làm Giản Tư khẽ co giật rên xiết… Đây chính là cảm giác rơi xuống địa ngục, nhất định là thế. Sau cơn sung sướng cùng cực là nỗi đau đớn tột độ. Mồ hôi anh chui vào mắt hơi đau rát, có gì đó trào ra… anh cố gắng không nghĩ gì cả. Cơ thể sung sướng như muốn bay lên chín tầng mây, nhưng trái tim lại đau xót… Dù anh có ôm chặt đến đâu, cuối cùng rồi cũng phải buông tay. Dù anh có xâm nhập sâu đến đâu, thì cuối cùng cũng chẳng thể nào chiếm lĩnh nổi người con gái này.

Anh phải đi rồi. Cô cảm thấy, lần này mới là ly biệt thực sự, cuộc chia tay tám năm trước, lần này mới là ly biệt thực sự, cuộc chia ly tám năm trước, sự xa cách ba năm trước… dường như chẳng có ý nghĩa gì so với lần này.

Hề Thành Hạo chưa cất bước, anh lặng nhìn tấm lưng gầy yếu của Giản Tư dưới lớp chăn. Mái tóc cô mượt mà xõa bên thành gối, trông hấp dẫn mê hồn mà sao lại gợi cho anh nhiều xót xa đến thế?

Anh cứ đứng nhìn. Mồ hôi lại chui vào mắt nữa sao?

“Em có biết không…” Lúc khẽ giọng cất lời, Hề Thành Hạo mới nhận ra giọng nói của mình có chút nghẹn ngào. Một đêm điên cuồng đã khiến cô mê man chìm vào giấc ngủ, cô không nghe thấy lời anh nói, điều này làm anh cảm thấy uất ức và tiếc nuối, nhưng nếu như cô vẫn còn tỉnh táo, thì anh sẽ không thể nói ra thành lời được: “Lần này cũng là anh rời đi trước…nhưng, người bị bỏ lại ở chỗ cũ lại vẫn là anh!”

17. Chìm trong cuộc yêu – Thánh Yêu

Thể loại: Hiện đại, gương vỡ lại lành, ngược nam, ngược tâm nam nữ, hắc bang, HE.

Nhân vật chính: Mạch Sanh Tiêu, Duật Tôn, Dạ Thần, Đào Thần

Giới thiệu: 

Lần đầu tiên của cô là bị Duật Tôn bỏ thuốc rồi đè lên trên cây đàn dương cầm, chịu trăm ngàn tủi nhục. Sau khi xem trọn cô bị hành hạ tới thống khổ, hắn bỏ đi, để lại cô nguyên vẹn.

Cô có lòng tự trọng, cô không chịu khuất phục. Nhưng vận mệnh là gì? Vận mệnh là bàn xoay trong tay kẻ có tiền. Bọn họ muốn chơi trò gì thì cô phải hầu hạ họ tới cùng.

Mạch Sênh Tiêu không thể không ngoan ngoãn dâng lần đầu tiên của mình tới trước mặt hắn. Hắn gần như hà khắc tới biến thái đối với tình dục. Khi hắn muốn cô, cô chỉ có thể vâng lời, mặc cho hắn hưởng thụ, tùy ý thao túng, sắp đặt.

Một cuộc hôn nhân đổi lấy bàn tay phải suýt nữa bị phế bỏ, cả đời này cô cũng không thể chạm vào đàn dương cầm nữa.

Sau khi rời khỏi Duật Tôn, cô sống lay lắt qua ngày. Một người đàn ông khác lại chịu chấp nhận tất cả những tồi tệ của cô, hơn nữa còn tình nguyện làm bàn tay còn lại của cô. Có ai ngờ, Duật Tôn một lần nữa xuất hiện với vẻ tàn nhẫn, nghiền nát tất cả những gì tốt đẹp cô tưởng tượng ra. Hắn phá hủy hôn lễ của cô, đẩy cô tới trước mặt bao người mà hạ nhục: “Mạch Sênh Tiêu! Đàn bà mà tôi từng chơi thì đừng hòng lấy người khác. Cô bước xuống giường của tôi còn có thể leo lên giường của người khác sao?”

Lần này, hắn lại ép cô dâng ra cơ thể mình.

“Sênh Tiêu! Vẫn là cơ thể của hai chúng ta ăn ý nhất. Lâu như vậy rồi mà vẫn có thể khiến tôi hưng phấn mãi không thôi.”

Hắn đâu biết, tim cô đã lạnh, lòng cô đã chết.

Hắn bám riết đơn thuần chỉ vì những lần quan hệ của họ khiến hắn đắm say sâu sắc.

Nếu cơ thể này bị tàn phá, Duật Tôn, liệu anh còn quấn quýt như vậy hay không?

Cô rút ra một con dao sắc nhọn, khắc từng nhát, từng nhát lên cơ thể mình, ngay trước mặt người đàn ông ấy…

P/s: Đọc án văn là vậy nhưng về sau nam chính bị nữ chính ngược đến tội nghiệp, bên cạnh đó các nam phụ Dạ Thần và Đào Thần vô cùng ấn tượng. Đây cũng là một trong những bộ truyện ngược có kết HE mà mình cảm thấy rất ám ảnh.

18. Hi, chị Alice – Loan

Thể loại: Hiện đại, hào môn thế gia, ngược tâm, ngược nam, ngược nữ, thâm tình, cẩu huyết, HE
Độ dài: 97 chương
Tình trạng: Hoàn edit.

Review:

 Dạo gần đây đang cày đọc truyện của Loan. Hi, chị Alice là tác phẩm thứ 5 của Loan mà mình đọc và các truyện của Loan thường có chung motip: Nam chính ít tuổi hơn nữ chính, nam chính luôn siêu cấp đẹp trai – kiểu vẻ đẹp như các vị thần trong các truyền thuyết, cổ tích, vẻ đẹp kiểu siêu thực và siêu giàu lại còn si tình; còn nữa chính hầu hết có vẻ đẹp cuốn hút, quyến rũ nhìn vào rất dễ bị chìm đắm, mê say…; Những người thân thương của nữ chính thường chết yểu nên số phận của nữ chính rất bi đát; Thường sử dụng các nhân vật cổ tích để kể về nhân vật nữ chính (nhân vật nữ chính thường sẽ có mối liên quan về nhân vật trong cổ tích đó). Mặc dù, đều có những có motip chung (à mà thế mới gọi là phong cách truyện của Loan ý nhỉ), nhưng truyện nội dung đều rất khác biệt. Trong số truyện của nam hầu hết đều ngược nam và ngược nữ nhưng tới truyện Hi, chị Alice ngược nam rất nhiều và nữ chính hơn nam chính khá nhiều tuổi. Alice, mọi người có liên tưởng đến nhân vật nào ko? Vâng, đó chính là Alice trong truyện Alice lạc vào xứ sở thần tiên :))

Mở đầu truyện khá dài là những hồi tưởng về quá khứ của nhân vật nữ chính. Lâm Tứ Nguyệt là cái tên của tháng tư rực rỡ, một cái tên mang đầy hương sắc tươi đẹp. Chỉ là, chắc chẳng mấy ai biết, thực ra Lâm Tứ Nguyệt từng có tên là Lợi Tứ Nguyệt. Hoàn cảnh Lâm Tứ Nguyệt lớn lên có chút đặc biệt, vì nó được vây quanh bởi những ánh mắt khinh thường xen lẫn thương hại và những lời đàm tiếu về đứa con không có cha như cô. Cha cô – Lợi Vĩnh Hoa, người duy nhất Lâm Tương Như (mẹ Lâm Tứ Nguyệt) yêu cuối cùng lại phụ lòng bà. Ngày người đàn ông đó nắm tay cô gái khác bước vào lễ đường thiêng liêng, Lợi Tứ Nguyệt đã chính thức trở thành Lâm Tứ Nguyệt.

Có thể với bạn, được cha yêu thương, bảo vệ, được cha dạy dỗ thậm chí trách mắng là những điều vô cùng bình thường, nhưng đó lại là ước mơ xa xỉ đối với Lâm Tứ Nguyệt. Cô chỉ có thể đứng trong góc phố, âm thầm ngưỡng mộ thế giới hạnh phúc của một đứa trẻ nào đó trên con đường mà cô đi qua.
Từ khi sinh ra Lâm Tứ Nguyệt đã được định sẵn luôn phải trưởng thành trước một bước so với độ tuổi của mình. Có thể hôm qua cô vẫn mộng mơ về thế giới màu hồng, yêu thích một con búp bê xinh đẹp hay làm nũng đòi mẹ mua kem thì hôm nay thứ còn sót lại chỉ là ước mong làm mẹ được tự hào về mình, để những người khác thôi bàn tán về cô.
Tuy Lâm Tứ Nguyệt không có cha ở bên nhưng bù lại cô có một người mẹ xinh đẹp và yêu thương cô hết mực. Bởi vậy nên thế giới của Lâm Tứ Nguyệt ngày bé thực ra vẫn vô cùng rực rỡ sắc màu.

Năm Lâm Tứ Nguyệt mười bốn tuổi, căn bệnh lao đã cướp đi người mẹ yêu quý của cô vĩnh viễn.
Từ ngày mẹ qua đời, dường như bánh xe vận mệnh của Lâm Tứ Nguyệt cũng rẽ sang một con đường khác, một nơi trải đầy gai nhọn và nền trời phủ kín màu xám trắng. Buồn cười là, chính tay Lâm Tứ Nguyệt đã chọn đi con đường ấy.
Khi Lâm Tứ Nguyệt ôm sự hận thù muốn tới nhà họ Lợi với danh nghĩa đứa con gái mồ côi của một người bạn của Lợi Vĩnh Hoa thì cô đã tự biến mình thành một cô gái đáng thương rồi.
Sống ở nhà họ Lợi, an phận thủ thường trải qua sáu năm, Lâm Tứ Nguyệt càng ngày càng trở nên giỏi che dấu tâm tư của mình.
Người ta nói, ai sống mà mang thù hận trong lòng giống như đang cầm một con dao hai lưỡi, một lưỡi hại người, một lưỡi hại mình. Lâm Tứ Nguyệt cũng vậy, cô của tuổi hai mươi đã làm ra chuyện mà mãi sau này cô chỉ có thể ôm nỗi ân hận áy náy để sống tiếp cuộc đời dài đằng đẵng còn lại. Cô không chỉ hủy hoại cậu em Lợi Liên Thành luôn đối xử thật lòng với mình mà còn hủy hoại cả những ngày tháng yên bình của cô.

Vào giây phút Lâm Tứ Nguyệt suy sụp, đau khổ Joe Andy đã xuất hiện, như một vị tiên mang phép thuật thần kỳ. Anh cho cô sự ấm áp, cho cô niềm hạnh phúc cô ước ao bấy lâu. Vậy nên, Lâm Tứ Nguyệt đã yêu Joe Andy một cách thật tự nhiên, đơn thuần, theo anh tới San Francisco và bước trên hành trình hạnh phúc của họ.

Lâm Tứ Nguyệt vốn tưởng cuối cùng may mắn đã vươn tay ra với cô, để cô được trải qua quãng đời còn lại mãn nguyện như ý, nào ngờ, tất cả đều hóa thành hư ảo vào một ngày không xa, cho cô cái tát tỉnh mộng thật đau đớn. Lâm Tứ Nguyệt trước đó đã tổn thương chàng trai Lợi Liên Thành, còn cái giá cô phải trả sau này chính là Joe Andy của cô.  Đối với Lâm Tứ Nguyệt, cuộc sống mất đi Joe thật quá mệt mỏi, cô sống lay lắt, không chút hi vọng, không chút vui vẻ. Thứ duy nhất Lâm Tứ Nguyệt mong chờ chỉ là ngày cô được chết đi, thoát khỏi sự đau khổ này để đi tìm Joe.
Lâm Tứ Nguyệt có lẽ sẽ cứ mãi như thế nếu năm hai mươi tư tuổi cô không gặp cậu nhóc Lam Trinh Liệt tuổi mười bảy tràn đầy sức sống.

Và câu chuyện Lâm Tứ Nguyệt và chàng trai Làm Trinh Liệt bắt đầu 

Vận mệnh chính là một gã phù thủy, còn bản thân chúng ta thì luôn nhận ra trong muộn màng.
Cũng như chàng trai mười bảy tuổi Lam Trinh Liệt làm sao biết trước được có một ngày sẽ yêu cô nàng Lâm Tứ Nguyệt hai mươi bốn tuổi.
Cũng như Lâm Tứ Nguyệt cũng không bao giờ biết được cậu thiếu niên tinh nghịch dưới chân núi Alps khi xưa sẽ có ngày trở thành vị anh hùng cái thế của cô.

Tan tan hợp hợp, đây là cách diễn tả thích hợp nhất cho câu chuyện của Lam Trinh Liệt và Lâm Tứ Nguyệt. Mãi đến sau này, có lẽ Lâm Tứ Nguyệt sẽ vô cùng cảm ơn Lam Trinh Liệt chưa từng hết yêu cô, luôn bao dung cô, kéo cô về phía mình, để cô không bỏ lỡ người quan trọng nhất cuộc đời cô.
Phương Hạo từng nói với Lâm Tứ Nguyệt rằng, đời này Lâm Tứ Nguyệt sẽ không thể tìm được ai yêu cô hơn người tên Lam Trinh Liệt ấy đâu.
Lam Trinh Liệt giống như bờ cát trắng, để kẻ trôi dạt giữa biển rộng vô bờ như cô có thể tìm về, là bến đỗ luôn đứng đó dang tay với cô. Lâm Tứ Nguyệt thật sự cảm thấy biết ơn khi giây phút cuối cùng cô đã vươn tay giữ lấy Lam Trinh Liệt yêu quý của cô, cho những ngày tháng đau khổ một dấu chấm thật tròn.

CÒN TIẾP…

>>XEM THÊM: Tổng hợp truyện ngược nam hiện đại hay nhất phần 2

2 bình luận về “Tổng hợp truyện ngược nam hiện đại hay nhất

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: